QUỐC PHÒNG - AN NINH - PHÁP LUẬT

Ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông , trật tự đô thị
Ngày đăng 23/12/2019 | 11:06  | View count: 689

Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp Lễ Noel, Tết dương lịch 2020, Ngày 17/12, Ban chỉ đạo 197 của huyện phối hợp tổ chức ra quân giải tỏa các trường hợp vi phạm hành lang an toàn giao thông tuyến Quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn huyện Phú Xuyên.

Theo đồng chí Nguyễn Văn Chiến – Phó Trưởng Công an huyện trong đợt ra quân giải tỏa hành lang An toàn giao thông, trật tự xây dựng; cùng với kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm, các lực lượng chức năng sẽ kết hợp tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức tự giác chấp hành luật về giao thông đường bộ để phòng ngừa và giảm thiểu tai nạn cho bản thân và người tham gia giao thông...

Trong quá trình giải tỏa, 1 số hộ dân trên tuyến Quốc lộ 1A vẫn chưa chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về đảm bảo hành lang An toàn giao thông. Lực lượng chức năng đã thu giữ 25 biển quảng cáo treo, đặt không đúng quy định; tháo dỡ 17 mái che, mái vẩy, 28 lều lán tạm; bóc dỡ 127 tờ quảng cáo rao vặt dán không đúng quy định góp phần đảm bảo cảnh quan đô thị.

Cùng với việc giải tỏa các vi phạm, lực lượng chức năng đã tuyên truyền, nhắc nhở các hộ kinh doanh buôn bán, bày bán hàng hóa lấn chiếm lòng, lề đường.

Nguyễn Thu  - TTVHTT&TT