QUỐC PHÒNG - AN NINH - PHÁP LUẬT

Đảng bộ quân sự huyện tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025
Ngày đăng 15/05/2020 | 14:57  | View count: 1089

Trong 2 ngày 13, 14/5/2020, Đảng bộ quân sự huyện đã tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025.

Dự và chúc mừng Đại hội có đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Hải – Cục trưởng Cục hậu cần – Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; đồng chí Lê Ngọc Anh – TUV – Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện; đồng chí Nguyễn Thế Công – Uỷ viên BTV – Phó Chủ tịch phụ trách UBND huyện; đồng chí Nguyễn Mạnh Huy – Uỷ viên BTV – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện uỷ và Đảng ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Đảng bộ Quân sự huyện đã phát huy tinh thần đoàn kết, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị cũng như xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh. Ban chỉ huy quân sự huyện đã chủ động, tích cực tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng thông qua việc các hệ thống các văn bản được ban hành kịp thời, cụ thể hoá các chương trình hành động của Huyện ủy về công tác quốc phòng, an ninh và các văn bản chỉ đạo của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

Đảng ủy quân sự huyện cũng đã tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện tổ chức thành công diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2018 và chỉ đạo các xã, thị trấn diễn tập chiến đấu phòng thủ đạt kết quả tốt, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và trang thiết bị. Trong 5 năm qua, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã triển khai thực hiện, hoàn thành 100% chỉ tiêu về công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ với 759 thanh niên. Toàn huyện có trên 27.000 đối tượng được bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh theo phân cấp; chất lượng công tác huấn luyện lực lượng thường trực, dân quân tự vệ, dự bị động viên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Công tác chính sách quân đội, hậu phương quân đội tiếp tục được quan tâm.

Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ đã quan tâm, chăm lo xây dựng các tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, phát huy và giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ, xây dựng mối quan hệ đoàn kết, thống nhất cao trong cấp ủy, chỉ huy đơn vị; duy trì tốt các chế độ, nề nếp sinh hoạt, quán triệt và thực hiện nghiêm các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên. Kết quả đánh giá chất lượng đảng viên, tổ chức Đảng hàng năm đạt trên 90% đảng viên hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Đảng bộ 5 năm liên tục được công nhận tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Đại tá Nguyễn Hồng Hải – Cục trưởng Cục hậu cần – Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng và kết quả mà Đảng bộ quân sự huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua trên các mặt công tác; Đồng thời đề nghị thời gian tới, Đảng bộ quân sự huyện cần tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương và các nhiệm vụ quan trọng khác.

Với tinh thần tập trung dân chủ, phát huy trí tuệ, trách nhiệm, Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ quân sự huyện lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Phú Xuyên lần thứ XXV được tổ chức trong thời gian tới./.

CTV Minh Lộc – Trung tâm VHTT&TT huyện