QUỐC PHÒNG - AN NINH - PHÁP LUẬT

UBND huyện Phú Xuyên tổ chức hội nghị sơ kết công tác quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm 2020
Ngày đăng 10/07/2020 | 17:14  | View count: 842

Sáng ngày 10.7.2020, Ủy ban nhân dân huyện Phú Xuyên tổ chức hội nghị Sơ kết công tác quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm, phương hướng công tác quân sự, quốc phòng 6 tháng cuối năm 2020.

Dự hội nghị có đồng chí đại tá Nguyễn Khắc Nhân - Chủ nhiệm chính trị Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; đồng chí Nguyễn Xuân Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo 1 số cơ quan, đơn vị huyện; các đồng chí lãnh đạo, cán bộ Ban CHQS huyện; các đồng chí BT Đảng ủy, Chỉ huy trưởng BCH quân sự các xã, thị trấn, đại diện Ban Chỉ huy quân sự đơn vị tự vệ.

6 tháng đầu năm 2020, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của TP, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Ban Chỉ huy quân sự huyện đã tham mưu Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai và hoàn thành toàn diện các mặt công tác Quân sự, quốc phòng, trong đó có nhiều nhiệm vụ hoàn thành đạt chất lượng cao. Nét nổi bật là ngay từ đầu năm, cấp ủy, chính quyền trong huyện đã trú trọng đổi mới phương thức lãnh đạo, thường xuyên củng cố, kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh các cấp; đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng an ninh các các đối tượng và toàn dân.

Nhằm xây dựng, củng cố, nâng cao chất lượng tổng hợp và sức chiến đấu của LLVT, 6 tháng đầu năm, LLVT thuộc Ban CHQS huyện đã huy động gần 4 nghìn lượt cán bộ, chiến sỹ tham gia trực Sẵn sàng chiến đấu bảo vệ các ngày lễ, tết, các sự kiện chính trị của Thủ đô và huyện; Phối hợp chặt chẽ với công an và các lực lượng chức năng nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu cho huyện ủy, UBND xử trí các tình huống xảy ra. Thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, huyện Phú Xuyên đã bàn giao 140 thanh niên lên đường nhập ngũ, hoàn thành 100% chỉ tiêu, bảo đảm công khai, công bằng, dân chủ, đúng luật. Các đơn vị trong toàn huyện cũng đã tiến hành đăng ký 2.247 công dân trong độ tuổi Dân quân tự vệ; 1.515 công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ; xây dưng lực lượng dân quân tự vệ với tổng số gần 3 nghìn người; lực lượng dự bị động viên được quản lý chặt chẽ.

Lực lượng vũ trang huyện đã triển khai thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu năm 2020. Tổ chức tập huấn cho hơn 400 cán bộ quân sự xã, tt, các đơn vị tự vệ, thôn đội trưởng; tổ chức huấn luyện cho 2.318 dân quân tự vệ, đạt 95,6%. Kết thúc huấn luyện 100% đạt yêu cầu, trong đó có trên 75% khá, giỏi. Công tác chính sách hậu phương quân đội được các cấp, các ngành trong huyện quan tâm, triển khai thực hiện hiệu quả.

Đ.c Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Thanh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Dự, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí chủ nhiệm chính trị Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội Nguyễn Khắc Nhân và đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Thanh đã chúc mừng, biểu dương, ghi nhận những thành tích, kết quả mà huyện đã đạt được trong công tác quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm, đồng thời nêu lên 1 số tồn tại, hạn chế. Trên cơ sở đó, các đồng chí lãnh đạo Bộ tư lệnh thủ đô Hà Nội, lãnh đạo UBND huyện đề nghị Ban CHQS huyện tiếp tục làm tốt công tác tham mưu, phối hợp triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng 6 tháng cuối năm 2020 và những năm tiếp theo./.

Hoàng Hương - Trung tâm VHTT&TT huyện