QUỐC PHÒNG - AN NINH - PHÁP LUẬT

Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho lực lượng dân phòng trên địa bàn năm 2020
Ngày đăng 12/11/2020 | 15:30  | View count: 383

Ngày 12/11; UBND huyện tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho lực lượng dân phòng trên địa bàn năm 2020.

      Dự và phát biểu tại lớp tập huấn, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thế Công nhấn mạnh: Trong thời gian qua, các cấp các ngành, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn huyện đã đặc biệt quan tâm đến công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; góp phần làm giảm thiểu số vụ cháy, thiệt hại về người và tài sản.

      Hiện nay, thời tiết hanh khô, là thời điểm dễ phát sinh ra các vụ cháy, nổ. Đồng chí đề nghị UBND các xã, thị trấn tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các phòng ban chức năng tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác PCCC &CCCH; tổ chức tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ PCCC, thành lập phương án PCCC nhằm hạn chế số vụ cháy và thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

      Tại buổi tập huấn, gần 300 học viên là lãnh đạo UBND, Trưởng Công an, đội dân phòng các xã, thị trấn đã được nghe đồng chí Trung tá Đặng Xuân Thủy -  Phó Đội trưởng Đội cảnh sát PCCC & CNCH Công an huyện đã cung cấp thông tin tới các đại biểu về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm địa bàn TP Hà Nội thời gian gần đây. Đồng thời truyền đạt các nội dung của hệ thống văn bản Nhà nước về công tác PCCC và CNCH. Bên cạnh đó, các học viên được nghe quy trình xử lý một vụ cháy và nhiệm vụ của lực lượng dân phòng khi xảy ra cháy trên địa bàn; những kiến thức cơ bản về PCCC v.v…

      Sau phần lý thuyết, các cán bộ Đội Cảnh sát PCCC và CNCH đã giới thiệu cho các học viên về hệ thống PCCC, cấu tạo, tính năng, tác dụng, cách bảo quản, sử dụng các loại phương tiện chữa cháy; kỹ chiến thuật chữa cháy; các động tác cứu người trong đám cháy, sơ cấp cứu ban đầu, ngạt khói do cháy, nổ gây ra; sử dụng bình chữa cháy v.v...

      Buổi tập huấn giúp cho các học viên được nâng cao kiến thức, ý thức trách nhiệm về công tác PCCC, từ đó chủ động trong công tác PCCC, đảm bảo an toàn cho các hoạt động của cơ quan, gia đình và cộng đồng, kịp thời xử lý cháy, cứu hộ cứu nạn khi có sự cố cháy xảy ra, góp phần giảm thiểu thiệt hại do cháy nổ gây ra trên địa bàn./.

Thanh Xuân – TTVHTT&TT