QUỐC PHÒNG - AN NINH - PHÁP LUẬT

Hội nghị tổng kết phong trào thi đua quyết thắng Cụm thi đua số 3 - Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội
Ngày đăng 14/11/2020 | 10:37  | View count: 489

Sáng ngày 12/11/2020, tại huyện Phú Xuyên, Cụm thi đua số 3 - Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua quyết thắng và công tác thi đua khen thưởng năm 2020.

Dự, chỉ đạo hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; đồng chí Lê Ngọc Anh - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy huyện Phú Xuyên; đại diện lãnh đạo Huyện, lãnh đạo Ban Chỉ huy quân sự 7 huyện trong cụm thi đua số 3 là: Phú Xuyên, Mỹ Đức, Chương Mỹ, Thanh Trì, Thanh Oai, Ứng Hòa, Thường Tín.

Trong năm 2020, các đơn vị Ban CHQS trong cụm thi đua số 3 đã quán triệt nghiêm túc các chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên, nhiệm vụ của huyện và đơn vị. Đồng thời, làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương. Phong trào thi đua quyết thắng được các đơn vị trong Cụm triển khai toàn diện, đồng bộ, hiệu quả; Kết hợp chặt chẽ giữa thi đua thường xuyên với các đợt thi đua cao điểm, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra. Nổi bật như thực hiện hiệu quả nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ ( hoàn thành 100% chỉ tiêu trên giao), nhiệm vụ huấn luyện cho các đối tượng; chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã; thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; tiếp tục thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “ bộ đội và dân quân tự vệ Thủ đô Hà Nội chung sức xây dựng Nông thôn mới”, tích cực tham gia phòng chống Covid 19…

Các phong trào thi đua được duy trì nề nếp và từng bước đi vào chiều sâu đưa các đơn vị LLVT - Ban CHQS trong cụm thi đua số 3 hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng vào việc xây dựng Đảng bộ vững mạnh xuất sắc, đơn vị vững mạnh toàn diện, đảm bảm quốc phòng, an ninh ở địa phương.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đại diện lãnh đạo Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, đồng chí Bí thư Huyện ủy huyện Phú Xuyên Lê Ngọc Anh đã biểu dương, đánh giá cao những kết quả phong trào thi đua quyết thắng mà các đơn vị trong cụm thi đua số 3 đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị những tháng cuối năm 2020 và năm 2021, các đơn vị cần tiếp tục làm tốt công tác tham mưu, triển khai,  thực hiện tốt công tác quân sự, quốc phòng địa phương; nâng cao chất lượng tổng hợp của LLVT, đặc biệt là khả năng sẵn sàng chiến đấu, hoàn thành tốt các nội dung, chương trình huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị, diễn tập, hội thi, hội thao; đẩy mạnh các phong trào thi đua trong LLVT gắn với chào mừng kỷ niệm các ngày lễ, ngày kỷ niệm lớn trong năm 2021.

Cũng tại hội nghị, các đơn vị trong cụm đã bình bầu suy tôn 3 đơn vị là Ban CHQS huyện Phú Xuyên, BCH Quân sự huyện Mỹ Đức và Ban CHQS huyện Thanh Oai có nhiều thành tích trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2020 được đề nghị Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội biểu dương, khen thưởng. Đồng thời, cụm thi đua còn tổ chức bàn giao đơn vị cụm trưởng cụm thi đua số 3, Bộ Tư lệnh Thủ đô năm 2021 cho BCH quân sự huyện Mỹ Đức./.

Hoàng Hương - Trung tâm VHTT&TT huyện.