QUỐC PHÒNG - AN NINH - PHÁP LUẬT

Ngày đăng 21/12/2020 | 11:04  | View count: 702

Ngày 16/12/2020, Đảng ủy Quân sự huyện tổ chức hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ và công tác xây dựng Đảng năm 2021.

Dự và chỉ đạo hội nghị có Thiếu tướng Bùi Trọng Quỳnh – Uỷ viên Ban Thường trực Đảng uỷ, Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Bộ tư lệnh Thủ đô, các đồng chí đại diện Bộ tư lệnh thủ đô; đồng chí Lê Ngọc Anh - Thành uỷ viên, Bí Thư Huyện uỷ, Bí thư Đảng uỷ quân sự huyện; đồng chí Nguyễn Xuân Thanh - Phó Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Đảng uỷ quân sự huyện.

Tại hội nghị,  các đại biểu đã được nghe Thượng tá Vương Hải Hà – Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy- Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện  quán  triệt Nghị quyết lãnh đạo  thực hiện nhiệm vụ và công tác xây dựng Đảng năm 2021 của Đảng ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô ; nghe báo cáo dự thảo Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ và công tác xây dựng  Đảng năm 2021.

Năm 2020, Đảng ủy quân sự huyện đã làm tốt công tác tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương; hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020; phối hợp thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid – 19; công tác diễn tập, hội thao quốc phòng được tổ chức khoa học và đảm bảo an toàn về người và vũ khí, thiết bị; thực hiện tốt công tác chính sách quân đội và hậu phương quân đội. Đặc biệt, tư tưởng của đội ngũ cán bộ đảng viên trong lực lượng vũ trang được ổn định, giữ gìn tốt mối quan hệ đoàn kết nội bộ. Duy trì nền nếp chế độ và nguyên tắc sinh hoạt Đảng.

Theo Dự thảo Nghị quyết, Đảng ủy Quân sự huyện xác định 4 nhiệm vụ cần tập trung lãnh đạo thực hiện trong năm 2021 và 3 nhóm chủ trương, giải pháp cùng 5 nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong tháng 1 năm 2021. Trong đó, nhiệm vụ hàng đầu là phải nắm vững đường lối, quan điểm của Đảng, tham mưu với Huyện ủy, UBND Huyện lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ quân sự, quốc phòng; xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững mạnh.

Trên cơ sở những kết quả đạt đựơc trong năm 2020, tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận đóng góp các ý kiến vào dự thảo báo cáo Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ và công tác xây dựng Đảng năm 2021.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thiếu tướng Bùi Trọng Quỳnh –, Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Bộ tư lệnh Thủ đô, đồng chí Lê Ngọc Anh - Thành uỷ viên, Bí Thư Huyện uỷ, Bí thư Đảng uỷ quân sự huyện đã biểu dương và ghi nhận những kết quả lãnh đaọ, chỉ đạo trong thực hiện các nhiệm vụ và công tác xây dựng Đảng năm 2020 của Đảng uỷ quân sự huyện. Đồng chí Bí thư Đảng uỷ quân sự huyện Lê Ngọc Anh cũng đề nghị Đảng uỷ quân sự huyện cần tiếp tục khắc phục những khó khăn, tồn tại để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra trong dự thảo báo cáo Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ và công tác xây dựng Đảng năm 2021. Trong đó, đồng chí nhấn mạnh: Đảng ủy Quân sự huyện tiếp tục  làm tốt  công tác tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương; tăng cường các biện pháp nắm, dự báo, đánh giá chính xác tình hình an ninh chính trị, phối hợp với các lực lượng giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện đặc biệt trong các ngày lễ, tết; lãnh đạo tăng cường thực hiện các biện pháp phòng thủ tác chiến, chỉ đạo xây dựng và củng cố nền quốc phòng toàn dân vững mạnh; không ngừng nâng cao tiềm lực quốc phòng, xây dựng và nâng cao chất lượng sức mạnh tổng hợp của LLVT huyện; đồng thời triển khai chặt chẽ các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021./.

Thu Nghĩa – Trung tâm VHTT&TT huyện