QUỐC PHÒNG - AN NINH - PHÁP LUẬT

Công an huyện Phú Xuyên Mở đợt cao điểm đấu tranh với tội phạm liên quan pháo nổ và cấp Căn cước công dân
Ngày đăng 08/01/2021 | 10:03  | View count: 486

Sáng ngày 7/01/2021, Công an huyện Phú Xuyên tổ chức lễ ra quân triển khai đợt cao điểm quan trọng phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh với các hành vi nghiên cứu, chế tạo, sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng pháo trái phép trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021; đợt cao điểm cấp căn cước công dân gắn thẻ chíp lưu động trên địa bàn huyên.

Về dự, chỉ đạo hội nghị có đại diện Công an Thành phố; đồng chí Lê Tiến Bắc - UVBTV Huyện ủy - Trưởng Công an huyện; các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ các đội nghiệp vụ Công an huyện liên quan; đồng chí Trưởng Công an 27 xã, thị trấn trong huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, lãnh đạo Công an huyện đã thông qua Chỉ thị số 10 của UBND huyện về tăng cường công tác quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trên địa bàn huyện. Trong đó, trọng tâm Chỉ thị yêu cầu các cấp chính quyền, các phòng, ban ngành, đoàn thể, chính trị xã hội huyện chủ động thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Từ đó, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức phòng ngừa, đấu tranh không vi phạm pháp luật trong nhân dân. Các cấp, các ngành cần chỉ đạo thực hiện quyết liệt công tác quản lý nhà nước; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Cũng tại hội nghị, Công an huyện đã phát động, triển khai đợt cao điểm cấp căn cước công dân gắn thẻ chíp lưu động trên địa bàn huyên. Đợt cao điểm này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần thực hiện có hiệu quả chủ trương của Chính phủ, Bộ công an về việc số hóa toàn bộ công dân của cả nước; nhằm đạt mục tiêu đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân, góp phần đẩy nhanh lộ trình triển khai Chính phủ điện tử. Theo Kế hoạch, đến ngày 1/7/2021, Công an huyện phấn đấu cấp Căn cước công dân cho khoảng 93.555 công dân từ đủ 14 tuổi trở lên chưa có mã định danh cá nhân ( tức là chưa được cấp Chứng minh nhân dân 12 số hoặc Căn cước công dân).

Trong dịp này, Công an 27 xã, thị trấn cùng ký cam kết thi đua thực hiện đợt cao điểm.

Trưởng Công an các xã, thị trấn ký cam kết thi đua

Phát biểu chỉ đạo tại lễ ra quân, đồng chí Lê Tiến Bắc - UVBTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện đã nhấn mạnh về tầm quan trọng, mục đích, ý nghĩa của việc triển khai đợt cao điểm 2 nội dung quan trọng là phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh với các hành vi nghiên cứu, chế tạo, sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng pháo trái phép trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 và đợt cao điểm cấp căn cước công dân gắn thẻ chịp lưu động trên địa bàn huyên. Đồng chí cũng yêu cầu các Đội nghiệp vụ Công an huyện, Công an các xã, thị trần cần phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân. Đồng thời, đẩy mạnh các hoạt động nghiệp vụ thực hiện tốt các Văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên và Kế hoạch đã đề ra.

Đ.c Lê Tiến Bắc - Trưởng Công an huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Ngay sau lễ ra quân triển khai đợt cao điểm, lực lượng cán bộ, chiến sỹ, Đoàn viên thanh niên Công an huyện đã ra quân tổ chức Đoàn tuyên truyền lưu động trên địa bàn huyện; đồng thời, tổ chức cấp căn cước công dân lưu động tại Nhà văn hóa thôn ứng Hòa, xã Phúc Tiến.

./.

Hoàng Hương - Trung tâm VHTT&TT huyện.