QUỐC PHÒNG - AN NINH - PHÁP LUẬT

Họp Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện Phú Xuyên năm 2021
Ngày đăng 09/06/2021 | 17:36  | View count: 681

Sáng ngày 9/6/2021, Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện tổ chức hội nghị, triển khai nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2021. Đồng chí Nguyễn Xuân Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có các đồng chí UVBTV, thành viên Ban chỉ đạo, Ban tổ chức diễn tập huyện; đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng Công an, Chỉ huy trưởng Ban CHQS 7 xã, thị trấn tổ chức diễn tập năm 2021.

Năm nay, 7 xã được huyện chỉ đạo, tổ chức diễn tập gồm các xã Văn Hoàng, Quang Lãng, Hồng Minh, Nam Triều, Hoàng Long, Vân Từ và thị trấn Phú Minh. Trong đó Văn Hoàng là đơn vị được chọn tổ chức diễn tập điểm để rút kinh nghiệm chỉ đạo các đơn vị tiếp theo. Thời gian tổ chức diễn tập dự kiến được tổ chức từ cuối tháng 6 đến hết tháng 8/2021;  mỗi xã diễn tập 1 ngày đêm ( không tính thời gian luyện tập).  Nội dung diễn tập gồm 2 phần là vận hành cơ chế tại hội trường thông qua các hội nghị và phần thực binh theo các tình huống giả định.

Việc tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2021 có 1 số điểm mới so với các năm trước; sau khi 7 xã, thị trấn kết thúc diễn tập huyện sẽ tổ chức hội nghị tổng kết, đánh giá, khen thưởng tại huyện.

Để cuộc diễn tập đạt mục đích, yêu cầu đề ra, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Thanh đã nhấn mạnh đến tầm quan trọng, mục đích của cuộc diễn tập. Trên cơ sở đó, đồng chí đề nghị các cơ quan, đơn vị, các ngành đoàn thể huyện, các xã, thị trấn quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các Chỉ thị, Kế hoạch của Huyện ủy, UBND huyện về nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2021. Đồng chí cũng đề nghị căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị, các đơn vị cần chủ động phối hợp, tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ diễn tập song phải đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định trong phòng chống dịch Covid 19.

Hoàng Hương - Trung tâm VHTT&TT huyện.