QUỐC PHÒNG - AN NINH - PHÁP LUẬT

Hội nghị Sơ kết công tác Quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm 2021
Ngày đăng 09/07/2021 | 17:37  | View count: 331

Sáng ngày 9/7/2021, UBND huyện Tổ chức hội nghị Sơ kết công tác Quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

Dự, chỉ đạo hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội; đồng chí Nguyễn Mạnh Huy - Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện. Dự hội nghị còn có các đồng chí lãnh đạo các Phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; đồng chí Chủ tịch, Chỉ huy trưởng các xã, thị trấn, đại diện các đơn vị tự vệ.

Toàn cảnh hội nghị

6 tháng đầu năm 2021, được sự quan tâm, chỉ đạo của cấp trên, UBND huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ, chỉ tiêu công tác quốc phòng, quân sự trên địa bàn; góp phần thúc đẩy kinh tế, xã hội địa phương phát triển.

Các đại biểu dự hội nghị

Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương luôn được huyện quan tâm, trú trọng chỉ đạo thực hiện hiệu quả. Ban CHQS huyện đã làm tốt công tác tham mưu, phối hợp triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng tiềm lực quốc quốc, quân sự địa phương; xây dựng khu vực phòng thủ, lực lượng vũ trang vững mạnh; duy trì chế độ trực sẵn sàng chiến đấu. Huyện đã tiếp nhận 152 hạ sỹ quan, binh sỹ hết thời gian phục vụ tại ngũ trở về địa phương; Giao chỉ tiêu xây dựng, huy động quân nhân dự bị và phương tiện kỹ thuật dự bị cho các xã, thị trấn. Đồng thời tổ chức xây dựng lực lượng Dân quân tự vệ có số lượng hợp lý, cơ cấu rộng khắp, với tổng số 3.256 đồng chí, trong đó lực lượng dân quân là 3.121 đồng chí, lực lượng tự vệ 135 đồng chí.

6 tháng đầu năm 2021, Huyện Phú Xuyên đã hoàn thành công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, giao 140 tân binh lên đường nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu trên giao; Tổ chức thực hiện tốt công tác đăng ký, quản lý dân quân tự vệ, công dân trong độ tuổi gọi nhập ngũ; thực hiện sắp xếp quân nhân dự bị. Bên cạnh đó, UBND huyện đã chỉ đạo bảo đảm kịp thời, đẩy đủ vật chất hậu cần, phương tiện, trang thiết bị thực hiện công tác quốc phòng địa phương; chú trọng bảo đảm trong các đợt trực sẵn sàng chiến đấu tăng cường, phòng chống dịch Covid 19, huấn luyện dân quân tự vệ và dự bị động viên; Thực hiện có hiệu quả chính sách ưu đãi đối với người có công và thân nhân người có công với cách mạng.

Dự, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Mạnh Huy đã biểu dương những kết quả mà huyện đạt được trong công tác quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm. Đồng chí cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị huyện, các xã, thị trấn tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện hiệu quả các Chỉ thị, NQ, văn bản chỉ đạo của cấp trên về công tác quốc phòng địa phương trong thời gian tới, nhằm nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của Lực lượng vũ trang huyện./.

Hoàng Hương - Trung tâm VHTT&TT huyện.