QUỐC PHÒNG - AN NINH - PHÁP LUẬT

Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm công tác phòng chống ma túy, mại dâm trên địa bàn huyện Phú xuyên.
Ngày đăng 14/07/2021 | 08:46  | View count: 462

Chiều ngày 13/7, UBND huyện tổ chức hội nghị sơ kết công tác phòng chống ma túy, mại dâm 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 trên địa bàn huyện Phú Xuyên.

      Dự, chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phùng Quang Thức – Chi cục trưởng chi cục phòng chống tệ nạn xã hội – sở LDDTBXH thành phố Hà Nội. đồng chí Nguyễn Mạnh Huy - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, cùng dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo các cơ quan ban ngành, đoàn thể, thành viên ban chỉ đạo 138 của huyện, các đồng chí chủ tịch UBND các xã thị trấn.

      6 tháng đầu năm 2021, Ban chỉ đạo 138 huyện đã phối hợp với các ban ngành đoàn thể, Ban chỉ đạo các xã thị trấn đã tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chủ trương, chương trình, kế hoạch của UBND, Ban chỉ đạo huyện. Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật phòng chống ma túy, mại dâm, HIV/AIDS trên hệ thống Đài truyền thanh huyện và đài truyền thanh các xã thị trấn được BCĐ huyện duy trì tốt, có hiệu quả cao,đã đi vào chiều sâu và được thực hiện thường xuyên, liên tục. Các đoàn thể như Hội CCB, hội Phụ nữ, Hội CCB... đã tham gia tuyên truyền trực tiếp với phương châm “ Vào từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” để tuyên truyền, vận động, giáo dục từng đối tượng nghiện ma túy và các hộ gia đình có con em, nghiện ma túy. Lực lượng công an huyện cũng như lực lượng công an các xã, thị trấn đã đẩy mạnh công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm ma túy. Kết quả công tác điều tra, phá án từ ngày 15/12/2020 – 15/6/2021 tổng số vụ án ma túy được phát hiện, điều tra, xử lý là 31 vụ, 37 đối tượng mua bán tàng trữ trái phép chất ma túy( giảm 3 vụ, 3 đối tượng so với cùng kỳ năm 2020)

      Công tác phòng chống tệ nạn mại dâm đã được các ngành chức năng, các cấp chính quyền quan tâm, phối hợp kiểm tra các địa bàn công cộng phức tạp, các cơ sở kinh doanh dịch vụ có điều kiện. Tư vấn biện pháp phòng chống lây nhiễm HIV/AIDS, góp phần hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

      Tại hội nghị, các đại đã tham gia đóng góp ý kiến, trao đổi một số vấn đề về công tác phòng chống ma túy, mại dâm trên địa bàn huyện. Đồng thời các đại biểu cũng có những đề xuất, kiến nghị, trao đổi các giải pháp, kinh nghiệm trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm ở cơ sở.

      Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Chi cục trưởng chi cục phòng chống tệ nạn xã hội Phùng Quang Thức, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Mạnh Huy đã ghi nhận những đóp góp tích cực của ban chỉ đạo các xã thị trấn cũng như các ban ngành, đoàn thể trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, phòng chống tội phạm ma túy, mại dâm, tệ nạn xã hội trên địa bàn huyện thời gian qua. Đồng thời đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị ban chỉ đạo các xã thị trấn, các ban ngành đoan thể tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền vận động nhân dân tham gia phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc trong tình hình mới, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong phong trào phòng chống tội phạm, nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm về ma túy, công tác cai nghiện và quản lý sau cai... nhằm đảm bảo giữ vững tình hình ANCT – TTATXH trên địa bàn huyện./.

Mạnh Hùng – Trung tâm VHTT & TT huyện Phú Xuyên.