QUỐC PHÒNG - AN NINH - PHÁP LUẬT

Huyện Phú Xuyên đón nhận công dân được đặc xá trở về nhân dịp Quốc Khánh 2/9.
Ngày đăng 05/09/2021 | 14:37  | View count: 198

Thực hiện Quyết định của Chủ tịch nước về Đặc xá cho các phạm nhân đang chấp hành án phạt tù có đủ điều kiện được hưởng đặc xá dịp 2/9 và thực hiện theo kế hoạch của Công an thành phố Hà Nội về việc tổ chức tiếp nhận đưa phạm nhân được đặc xá về nơi cư trú.

      Sáng ngày 1/9, Công an huyện Phú Xuyên đã tổ chức lực lượng, phương tiện đến tiếp nhận những phạm nhân được đặc xá từ phòng PC 10 - Công an Thành phố Hà Nội, sau đó bàn giao cho UBND cấp xã nơi phạm nhân được đặc xá về cư trú.

      Đợt đặc xá năm nay diễn ra đúng vào giai đoạn thành phố Hà Nội đang thực hiện việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ nên công tác tiếp nhận công dân của các địa phương phải tuân thủ nghiêm các quy định biện pháp phòng chống dịch. Trước khi trở về địa phương, những phạm nhân này đã được xét nghiệm sàng lọc và cho kết quả âm tính với virut Sar - Covi 2.

Năm nay, huyện Phú Xuyên có 4 công dân được đặc xá trở về, trong đó có 2 công dân ở xã Hồng Thái, 1 công dân ở xã Sơn Hà và 1 công dân ở xã Phượng Dực. Các công dân này trong quá trình thực hiện tốt các nội quy, quy định trong việc chấp hành cải tạo và có đủ điều kiện được xét đặc xá

      Tại các xã, sau khi làm các thủ tục pháp lý bàn giao công dân, các đồng chí công an huyện và các đồng chí lãnh đạo UBND các xã đã vận động, mong muốn các công dân trở về với gia đình sớm ổn định cuộc sống, tuân thủ các quy định của pháp luật, tích cực lao động sản xuất để xây dựng quê hương đất nước. Đồng thời cùng với gia đình, địa phương  thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid 19 cũng như thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội. Lãnh đạo các xã đã giao các hội,đoàn thể tạo điều kiện để những công dân trên có việc làm ổn định, sớm hoà nhập trở lại với cộng đồng.

Mạnh Hùng - Trung tâm VHTT & TT huyện Phú Xuyên.