QUỐC PHÒNG - AN NINH - PHÁP LUẬT

Hiệp đồng thực hiện nhiệm vụ tác chiến đánh địch tiến công hỏa lực trên địa bàn huyện Phú Xuyên
Ngày đăng 12/04/2022 | 16:54  | View count: 379

Ngày 12/4/2022, BCH Quân sự huyện đã tổ chức hiệp đồng thực hiện nhiệm vụ tác chiến đánh địch tiến công hỏa lực bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trên địa bàn huyện. Về dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Quốc Chính – Trưởng phòng Quân báo, Trinh sát Bộ tham mưu – Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; đồng chí Nguyễn Mạnh Huy – UV BTV – Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện BCH Quân sự các huyện giáp danh.

Tại Hội nghị, căn cứ vào tình hình thực tiễn của địa phương, BCH Quân sự huyện đã xây dựng các tình huống, tổ chức hiệp đồng giữa các lực lượng. Ban CHQS và các đơn vị xác định 4 nhiệm vụ cụ thể, trọng tâm là công tác phối hợp, chuẩn bị lực lượng, phương tiện, dự kiến tình huống, xây dựng các phương án gắn với các trạng thái sẵn sàng chiến đấu trong tác chiến khu vực phòng thủ huyện. Trên cơ sở đó, các cơ quan, đơn vị, lực lượng có liên quan cùng phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ, kịp thời xử lý nhanh chóng các tình huống, không để bị động bất ngờ; bảo vệ an toàn tài sản của Nhà nước, tính mạng của nhân dân trên địa bàn huyện.

Thông qua hội nghị, nhằm thống nhất hành động của các lực lượng tham gia thực hiện nhiệm vụ đánh địch tiến công hỏa lực trên địa bàn huyện. Từ đó, xác định rõ chức năng, nhiệm vụ của từng đơn vị, kịp thời bổ sung, hoàn thiện phương án sẵn sàng chiến đấu.

Minh Lộc – Trung tâm VHTT&TT huyện