QUỐC PHÒNG - AN NINH - PHÁP LUẬT

Ra quân xử lý vi phạm TTATGT, TTĐT, VSMT
Ngày đăng 27/04/2022 | 08:07  | View count: 291

Thực hiện công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn huyện năm 2022, BCĐ 197 huyện đã xây dựng kế hoạch ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện.

Ngày 26/4/2022, tổ liên ngành của BCĐ 197 huyện đã tổ chức giải toả hành lang an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn huyện. Lực lượng cảnh sát giao thông trật tự Công an huyện và Đội thanh tra giao thông vận tải đã xử lý các hành vi vi phạm an toàn giao thông, lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh, buôn bán, tập kết máy móc, vật liệu xây dựng, dựng lều lán, mái che mái vẩy, treo biển quảng cáo, biển hiệu, đặt bục, bệ, cầu dẫn xe, các điểm trông giữ phương tiện không phép, sai quy định, ô tô chở quá tải trọng, chở vật liệu xây dựng làm rơi vãi… Đây là một trong những hoạt động nhằm xây dựng huyện Phú Xuyên xanh, sạch, đẹp và nhận được sự đánh giá cao của người tham gia giao thông trên Quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn huyện.

Trong ngày đầu tổ chức ra quân, lực lượng chức năng đã hỗ trợ tháo dỡ trên 40 mái che, mái vẩy; thu giữ  22 biển quảng cáo; dỡ bỏ bục bệ, phát quang cây cối che khuất tấm nhìn người tham gia giao thông.

Để công tác giải toả hành lang an toàn giao thông thực sự phát huy hiệu quả, BCĐ 197 huyện giao lực lượng Công an các xã, thị trấn phối hợp với lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát duy trì công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị trên địa bàn chống tái phạm các điểm đã giải toả, đảm bảo thuận lợi cho nhân dân đi lại an toàn.

Theo kế hoạch, đợt ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện sẽ thực hiện trong 3 ngày 26-28/4/2022./.

Hoàng Bích – Trung tâm VHTT&TT