QUỐC PHÒNG - AN NINH - PHÁP LUẬT

Tổ chức hiệp đồng sử dụng lực lượng, phương tiện làm nhiệm vụ phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022
Ngày đăng 13/06/2022 | 09:26  | View count: 113

Chiều 10/6, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện tổ chức Hội nghị hiệp đồng sử dụng lực lượng, phương tiện làm nhiệm vụ phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn với các đơn vị quân đội được tăng cường và các đơn vị quân đội đóng quan trên địa bàn huyện năm 2022. Đồng chí Nguyễn Trọng Vĩnh – Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện chủ trì hội nghị. Cùng dự hội nghị có đồng chí Thượng tá Vương Hải Hà – Chỉ huy trưởng BCH quân sự huyện.

      Theo dự báo năm 2022 tình hình thời tiết có chiều hướng diễn biến phức tạp, khó lường, ngày càng cực đoan. Để chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục có hiệu quả ảnh hưởng của thiên tai, huyện đã dự kiến các tình huống có thể xảy ra về ngập lụt; sạt lở đê, kè; cháy nổ, sập đổ công trình tại 1 số địa bàn trọng điểm.

Toàn cảnh Hội nghị

      Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận tập trung hiệp đồng thống nhất, đảm bảo phương tiện, lực lượng tại các khu vực trọng điểm trong từng tình huống; đảm bảo tính cơ động nhanh, thuận tiện.

Đ/c Nguyễn Trọng Vĩnh - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu

      Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Trọng Vĩnh nhấn mạnh: Huyện Phú Xuyên thuộc vùng trũng của thành phố nên trong những năm qua, huyện đặc biệt quan tâm tới công tác PCTT&TKCN. Nhằm chủ động trong công tác PCTT&TKCN trên địa bàn, đồng chí đề nghị các đơn vị tổ chức hiệp đồng chặt chẽ các phương án, tình huống dự kiến có thể xảy ra liên quan đến trọng điểm về thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; trọng điểm về cháy nổ, cứu sập. Xây dựng, điều chỉnh, bổ sung kịp thời các kế hoạch, phương án PCTT&TKCN của đơn vị, chuẩn bị tốt lực lượng, phương tiện và vật tư thiết bị, hậu cần để tham gia PCTT&TKCN khi có tình huống. Các xã, thị trấn rà soát công cụ, phương tiện, đáp ứng yêu cầu 4 tại chỗ khi có tình huống xảy ra. Duy trì thông tin liên lạc giữa các đơn vị và các xã, thị trấn; hiệp đồng chặt chẽ lực lượng, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, phương tiện, trang bị, tài sản của Nhà nước, Quân đội và nhân dân./.

Hoàng Bích – Trung tâm VHTT&TT