QUỐC PHÒNG - AN NINH - PHÁP LUẬT

Triển khai kế hoạch tổ chức thực tập phương án chữa cháy và CNCH cấp huyện năm 2022
Ngày đăng 22/07/2022 | 08:47  | View count: 333

Sáng 21/7, UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch tổ chức thực tập phương án chữa cháy và CNCH cấp huyện năm 2022. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Mạnh Huy chủ trì hội nghị. Cùng dự hội nghị có Thượng Tá Vương Hải Hà – Chỉ huy trưởng BCH quân sự huyện.

Theo Kế hoạch tổ chức thực tập phương án chữa cháy và CNCH cấp huyện năm 2022 sẽ huy động nhiều lực lượng, phương tiện tham gia, nhằm nâng cao công tác phối hợp của lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và CNCH với các lực lượng chữa cháy tại cơ sở tham gia chữa cháy, CNCH; đồng thời nâng cao vai trò của chính quyền cấp xã, người đứng đầu cơ sở và lực lượng phòng cháy và chữa cháy cơ sở đối với công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Dự kiến buổi thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cấp huyện sẽ được tổ chức trong tháng 8/2022, tại Công ty TNHH sản xuất nẹp PVC cao cấp Hải Đạt – đơn vị thuê mặt bằng nhà xưởng của Công ty cổ phần thực phẩm Vạn Điểm.

Tại hội nghị, lãnh đạo Công an huyện đã giới thiệu sơ lược về kịch bản diễn tập; các đại biểu cho ý kiến đóng góp, bổ sung kịch bản diễn tập...

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Mạnh Huy nhấn mạnh: Việc tổ chức thực tập phương án chữa cháy và CNCH cấp huyện là hoạt động thường xuyên và cần thiết giúp nâng cao ý thức về công tác PCCC và CNCH khi xảy ra các tình huống cháy, nổ, sự cố trong sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các đơn vị liên quan phối hợp để sớm triển khai tập luyện đảm bảo chất lượng; tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền; đồng thời đảm bảo an ninh trật tự; huy động lực lượng tham gia thực tập phương án theo đúng tình huống giả định đạt hiệu quả cao nhất./.

Hoàng Bích – Trung tâm VHTT&TT