QUỐC PHÒNG - AN NINH - PHÁP LUẬT

Hội nghị giao nhiệm vụ diễn tập tác chiến khu vực phòng thủ cụm phía Nam thành phố Hà Nội
Ngày đăng 25/08/2022 | 08:06  | View count: 487

Ngày 24/8, Ban chỉ đạo diễn tập KVPT thành phố Hà Nội do đồng chí Thiếu tướng Bùi Trọng Quỳnh - Phó Tư lệnh - Tham mưu trưởng Tư lệnh BTL Thủ đô, Tổng đạo diễn diễn tập KVPT thành phố làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc giao nhiệm vụ tác chiến KVPT cụm phía nam cùng Sư đoàn BB301 cho Ban chỉ đạo diễn tập KVPT huyện Phú Xuyên.

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Lê Ngọc Anh - Thành uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, đồng chí Nguyễn Văn Cương - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, đồng chí Nguyễn Xuân Thanh - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ, các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện, Công an huyện.

Tại hội nghị, thay mặt Ban chỉ đạo diễn tập KVPT thành phố, Đại tá Phùng Chí Cao - Phó Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Tổ trưởng tổ công tác số 1, Ban chỉ đạo diễn tập KVPT thành phố đã triển khai những nội dung cơ bản về nhiệm vụ diễn tập đối với huyện Phú Xuyên. Theo đó, với đề mục" Chuyển LLVT vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ". Diễn tập KVPT huyện Phú Xuyên 2022 được thực hiện theo quy mô 1 bên 2 cấp trên bản đồ và thực địa, có một phần thực binh, huy động và tiếp nhận lực lượng quân nhân dự bị.

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Bùi Trọng Quỳnh nhấn manh: Diễn tập KVPT thành phố Hà Nội năm 2022 có những điểm mới đó là: Diễn tập theo cụm KVPT phía nam có 3 địa phương tác chiến là huyện Ứng Hoà, Mỹ Đức và Phú Xuyên; đổi mới về nội dung khai mạc diễn tập được diễn ra tại trường bắn Hoà Thạch; nội dung tham gia diễn tập của lực lượng công an là triển khai bổ sung kế hoạch bảo vệ mục tiêu quan trọng, thực binh tham gia tác chiến cúng sư đoàn BB 301, tham gia tác chiến xử lý tình huống phòng ngự khu vực phía nam…

Thay mặt Ban Tổ chức diễn tập KVPT huyện,  đồng chí Bí thư Huyện uỷ Lê Ngọc Anh, đồng chí chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Thanh đã tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của các đồng chí trong đoàn công tác, đề nghị Ban Chỉ đạo thành phố tiếp tục quan tâm, hướng dẫn, tăng cường lực lượng giúp đỡ huyện trong quá trình triển khai chuẩn bị tổ chức diễn tập đảm bảo bí mật, đúng ý định, hiệu quả, an toàn và tiết kiệm.

Đ/c Bí Thư Huyện uỷ Lê Ngọc Anh phát biểu tại hội nghị

Kết luận hội nghị đồng chí Thiếu tướng Bùi Trọng Quỳnh - Phó Tư lệnh - Tham mưu trưởng Tư lệnh BTL Thủ đô, Tổng đạo diễn diễn tập KVPT thành phố đã ghi nhận và  đánh giá cao công tác chuẩn bị của huyện trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị huyện Phú Xuyên thành lập Ban tổ chức diễn tập, ban hành  đầy đủ các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, đặc biệt là hệ thống văn kiện, kế hoạch diễn tập. Chuẩn bị tốt việc huy động lực lượng dự bị động viên và tổ chức tập huấn, huấn luyện bổ sung cho lực lượng, đơn vị tham gia diễn tập./.

Mạnh Hùng - Trung tâm VHTT & TT huyện Phú Xuyên