QUỐC PHÒNG - AN NINH - PHÁP LUẬT

Khai mạc Hội thao trung đội dân quân cơ động và Hội thao Quốc phòng lực lượng dân quân tự vệ năm 2022
Ngày đăng 26/08/2022 | 11:02  | View count: 543

Sáng 25/8, BCH Quân sự huyện tổ chức Lễ khai mạc Hội thao trung đội dân quân cơ động và Hội thao Quốc phòng lực lượng dân quân tự vệ năm 2022. Các đồng chí đại diện Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; đồng chí Nguyễn Mạnh Huy – Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; Thượng tá Vương Hải Hà – Uỷ viên BTV, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện dự chỉ đạo.

Phát biểu khai mạc Hội thao, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Mạnh Huy khẳng định: Để đáp ứng với yêu cầu, nhiệm vụ của cách mạng, của Lực lượng vũ trang (LLVT) Thủ đô và huyện Phú Xuyên trong giai đoạn mới, LLVT huyện không ngừng củng cố nâng cao chất lượng về mọi mặt; nhất là chất lượng chính trị, trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong mọi tình huống. Các đơn vị cơ sở đã bám sát nhiệm vụ chính trị của LLVT huyện xây dựng kế hoạch và tổ chức huấn luyện chặt chẽ, nghiêm túc và đạt kết quả khá.

Đ/c Nguyễn Mạnh Huy - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu ý kiến

ảnh đại diện

Để Hội thao đảm bảo an toàn tuyệt đối và đạt được kết quả tốt nhất, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các lực lượng tham gia quán triệt nghiêm túc tinh thần chỉ đạo của Huyện uỷ, UBND huyện, thu đấu trung thực, hết minh, đánh giá đúng thực chất, khách quan, công tâm, tinh thần đoàn kết, sáng tạo, khắc phục mọi khó khăn, quyết tâm thi đấu đạt kết quả cao nhất.

Hội thao Hội thao trung đội dân quân cơ động và Hội thao Quốc phòng LLDQTV sẽ diễn ra từ ngày 25 đến ngày 29/8, với sự tham gia trên 1.000 vận động viên là cán bộ, chiến sỹ lực lượng dân quân tự vệ trực thuộc các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện. Các vận động viên tham gia thi đấu các nội dung gồm: Thi nhận thức Chính trị, chạy vũ trang, Hội thao môn Kỹ thuật, Thông tin, Phòng hoá, Hậu cần – Quân y, phòng không, pháo binh, công binh, Trung đội trưởng chỉ huy Trung đội thực hành duyệt đội ngũ, đồng diễn võ thể dục tay không, thi bắn súng TLAK bài 1, nắm lựu đạn xa, đúng hướng.

Ngay sau khai mạc, các vận động viên đã lần lượt tham gia các nội dung thi trong ngày thứ nhất của Hội thao. Mặc dù thời tiết không thuận lợi, song với tinh thần quyết tâm cao, các vận động viên đã nêu cao tinh thần khắc phục khó khăn, chấp hành nghiêm điều lệ, nội quy, trung thực, đoàn kết, tự tin hoàn thành tốt bài thi của mình./.

Hoàng Bích – Trung tâm VHTT&TT