QUỐC PHÒNG - AN NINH - PHÁP LUẬT

Tập huấn khung cán bộ diễn tập khu vực phòng thủ huyện Phú Xuyên năm 2022
Ngày đăng 12/09/2022 | 17:03  | View count: 541

Sáng 12.9.2022, Ban Tổ chức diễn tập Khu vực phòng thủ huyện Phú Xuyên tổ chức hội nghị tập huấn khung cán bộ diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2022.

Các đại biểu dự hội nghị tập huấn

Dự, chỉ đạo lớp tập huấn có các đồng chí đại diện lãnh đạo Bộ tư lệnh thủ đô Hà Nội, đồng chí Nguyễn Văn Cương - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Xuân Thanh - Phó Bí thư Huyện uỷ, chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện uỷ, TT HDDND, lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí tham gia trong khung diễn tập của huyện bao gồm khối Đảng, khối chính quyền, khối lực lượng vũ trang; đồng chí Bí thư, chủ tịch, Chỉ huy trưởng Ban CHQS, Trưởng Công an các xã Phú Túc, Tân Dân.

Đồng chí CT UBND huyện phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Phát biểu chỉ đạo khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Thanh nhấn mạnh đến vai trò, tầm quan trọng của việc tổ chức diễn tập, góp phần xây dựng khu vực phòng thủ huyện vững chắc, xây dựng thế trận quốc phòng an ninh, sẵn sàng đánh thắng mọi kẻ thù trong mọi tình huống. Khác với mọi năm, năm nay huyện Phú Xuyên diễn tập khu vực phòng thủ theo hình thức mới -diễn tập phòng thủ cụm Công nghiệp, cụm phía Nam cùng với Sư đoàn Bộ Binh 301, các huyện Ứng Hoà, Mỹ Đức. Để làm tốt cho công tác chuẩn bị, tổ chức thực hành diễn tập, đồng chí đề nghị các đồng chí trong khung diễn tập nêu cao tinh thần trách nhiệm tiếp thu tốt các nội dung tập huấn để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được nghe Đại tá Nguyễn Kim Hồng - Phó tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Tổ trưởng tổ công tác Số 2 BCĐ diễn tập khu vực phòng thủ thành phố Hà Nội giới thiệu những vấn đề chung trong công tác diễn tập, các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ; nội dung, quy trình công tác diễn tập, việc rút kinh nghiêm. Trong đó chú trọng các nội dung chuẩn bị cho công tác diễn tập, phần diễn tập cơ chế, chuyển địa phương vào các trạng thái về quốc phòng…

Thông qua tập huấn nhằm giúp các đồng chí trong Ban Tổ chức diễn tập, các đồng chí trong khung tập hệ thống lại nội dung, quy trình diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện. Trên cơ sở đó, các cơ quan, đơn vị, các đại biểu làm tốt công tác chuẩn bị, tổ chức thực hành diễn tập đạt kết quả tốt, góp phần xây dựng khu vực phòng thủ huyện ngày càng vững chắc./

Hoàng Hương - Trung tâm VHTT&TT huyện.