QUỐC PHÒNG - AN NINH - PHÁP LUẬT

Hội nghị giao nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2022
Ngày đăng 05/10/2022 | 16:11  | View count: 534

Chiều 5/10, Ban Tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện tổ chức hội nghị giao nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2022. Dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Cương – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Xuân Thanh – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện.

Tại hội nghị, Thượng tá Vương Hải Hà - UVBTV Huyện uỷ, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện đã thông qua các Quyết định thành lập Ban Tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện và các Tiểu Ban; triển khai những nội dung cơ bản về cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện Phú Xuyên năm 2022. Theo đó, cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện được tổ chức với quy mô 1 bên 2 cấp trên bản đồ và thực địa, có 1 phần thực binh, huy động và tiếp nhận quân nhân dự bị. Phần thực hành diễn tập gồm 4 giai đoạn, 8 vấn đề huấn luyện.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Thanh đề nghị các cấp, các ngành xác định rõ mục đích ý nghĩa của cuộc diễn tập, qua đó, không ngừng nâng cao vai trò lãnh đạo của cấp uỷ Đảng, sự quản lý điều hành của chính quyền, vài trò tham mưu của các ban, ngành, đoàn thể trong thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng và xây dựng khu vực phòng thủ huyện vững chắc.

Ban CHQS huyện là cơ quan thường trực Ban Tổ chức chủ trì phối hợp với Công an huyện, các phòng, ban, cơ quan có liên quan tích cực tham mưu với Ban Tổ chức diễn tập hệ thống văn kiện, kịch bản theo đúng hướng dẫn đảm bảo chất lượng, sát với tình hình thực tế của địa phương.

Trong phần vận hành cơ chế, các vai diễn phải xử trí linh hoạt các tình huống, không để bị động; đặc biệt, các lực lượng tham gia huấn luyện phải tuyệt đối đảm bảo an toàn về người và vũ khí trang bị./.

Hoàng Bích – Trung tâm VHTT&TT