QUỐC PHÒNG - AN NINH - PHÁP LUẬT

Ngày đăng 29/11/2022 | 15:18  | View count: 160

CÔNG AN HUYỆN: Triển khai Kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, an toàn Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 trên địa bàn huyện

Tết Nguyên đán là một dịp đặc biệt của nhân dân ta, với nhu cầu phục vụ đời sống vật chất và tinh thần tăng cao, các hoạt động như kinh doanh buôn bán, vận chuyển, lưu thông hàng hóa, hoạt động vui chơi giải trí cũng diễn ra sôi động hơn. Lợi dụng tình hình đó nhiều đối tượng thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật hoặc xảy ra các vụ việc ảnh hưởng đến cuộc sống, hoạt động của nhân dân. Chính vì vậy để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho nhân dân đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, cùng với lực lượng Công an Thủ đô,ngày 09/11/2022, Công an huyện đã ban hành kế hoạch số 144 mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm trên nhiều lĩnh vực nhằm tạo môi trường an ninh, an toàn và bình yên để nhân dân vui Xuân, đón Tết.

Mục tiêu của đợt cao điểm đó là: Bảo vệ an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện trong mọi tình huống, không để bị động bất ngờ. Kiềm chế, kéo giảm các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, không để tội phạm hoạt động công khai gây bức xúc dư luận xã hội. Khám phá nhanh các vụ án, không để oan, sai, bỏ lọt tội phạm. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về ANTT; kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí, không để xảy ra ùn tắc giao thông; hạn chế cháy, nổ trong dịp Tết và các lễ hội đầu năm.

Các loại tội phạm, vi phạm pháp luật hiện nay xảy ra trên nhiều lĩnh vực với nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt, một số loại đối tượng hoạt động có tính chất côn đồ, manh động như:Tội phạm cố ý gây thương tích, tội phạm giết người; tội phạm trộm cắp; cướp giật tài sản; tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản; các đối tượng mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma tuý; tội phạm buôn lậu, buôn bán hàng cấm, gian lận thương mại, buôn bán hàng kém chất lượng…

Công an huyện Phú Xuyên ra quân xử lý vi phạm ANTT - ATGT trên địa bàn

Để triển khai đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, lực lượng Công an huyện tổ chức tiến hành triển khai tổng thể, đồng bộ các biện pháp; nắm chắc tình hình từ sớm, từ xa, từ cơ sở không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống;tiến hành đấu tranh, trấn áp mạnh mẽ với các loại tội phạm hình sự; Đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy tố, xét xử các vụ án điểm nhằm phòng ngừa, răn đe tội phạm; Tổ chức thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” gắn với các phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, xây dựng, nhân rộng các mô hình tự quản, tự phòng, tự bảo vệ, tự hòa giải;Duy trì thường xuyên và phát huy hiệu quả của tổ tuần tra nhân dân giúp phòng ngừa, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật.Ngoài ra, tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về ANTT gắn với triển khai quyết liệt các giải pháp ứng dụng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, căn cước công dân và Đề án 06 của Chính phủ; triển khai hiệu quả đợt cao điểm phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trong dịp tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Tăng cường kế hoạch tổng rà soát, kiểm tra về PCCC&CNCH trên địa bàn; tuần tra, kiểm soát xử lý về trật tự ATGT, đảm bảo cho nhân dân lưu thông an toàn, thuận tiện.

Công an huyện Phú Xuyên đề nghị các ban ngành đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội của huyện tích cực tham gia phối hợp với lực lượng công an; kêu gọi nhân dân phát huy quyền làm chủ, vai trò trách nhiệm đối với việc đảm bảo ANTT tại khu dân cư, địa bàn nơi sinh sống xây dựng thế trận an ninh ở cơ sở, tích cực tham gia tố giác tội phạm, phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật, bài trừ tệ nạn xã hội. Mọi thông tin liên quan đến tình hình ANTT nhân dân có thể phản ánh về Công an xã, thị trấn nơi cư trú hoặc Công an huyện Phú Xuyên./.

Thanh Xuân – TTVHTT&TT huyện