Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử ?

Quy hoạch, định hướng phát triển

Công bố và bàn giao hồ sơ quy hoạch chung đô thị vệ tinh Phú Xuyên
Ngày đăng 24/11/2016 | 15:22  | View count: 2226

Sáng 9/10, Sở Quy hoạch và Kiến trúc Thành phố phối hợp với UBND huyện Phú Xuyên và UBND huyện Thường Tín tổ chức Hội nghị công bố và bàn giao hồ sơ quy hoạch chung đô thị vệ tinh Phú Xuyên đến năm 2030, tỷ lệ 1/10.000.

Phó Giám đốc Sở Quy hoạch-Kiến trúc Hà Nội trao quyết định cho 2 huyện

 

     Đô thị vệ tinh Phú Xuyên nằm ở cửa ngõ phía Nam Thủ đô có quốc lộ 1A, 1B đi qua và nằm trong địa giới hai huyện Phú Xuyên, Thường Tín. Tại huyện Phú Xuyên thuộc địa giới hành chính của 11 xã, thị trấn là thị trấn Phú Xuyên, Phú Minh, các xã: Phượng Dực, Đại Thắng, Quang Trung, Sơn Hà, Nam Triều, Nam Phong, Văn Nhân, Thụy Phú, Phúc Tiến và 5 xã thuộc huyện Thường Tín là Tô Hiệu, Thống Nhất, Vạn Điểm, Văn Tự, Minh Cường. Khu vực nghiên cứu quy hoạch khoảng có diện tích khoảng 3.982ha với quy mô dân số đến năm 2020 khoảng 94.500 người, đến năm 2030 khoảng 127.000 người. Khu đô thị có phía Bắc giáp tỉnh lộ 429; phía Nam giáp cao tốc 5b theo quy hoạch; phía Đông giáp sông Hồng và tỉnh Hưng Yên; phía Tây giáp trục đường Ngọc Hồi-Phú Xuyên theo quy hoạch.
 
     Theo quy hoạch, đô thị Phú Xuyên phát triển theo mô hình phi tập trung, là nền tảng phát triển đô thị bền vững. Định hướng phát triển không gian theo mô hình phi tập trung bao gồm khung cấu trúc mở của đô thị và hệ thống trung tâm phi tập trung (đa trung tâm và đa chức năng). Đô thị vệ tinh sẽ có hướng phát triển mở rộng về phía Tây trong tương lai, được liên kết với vùng xung quanh thông qua hệ thống giao thông quan trọng theo trục Đông-Tây như trục Đỗ Xá-Quan Sơn, Tỉnh lộ 429 và các trục Đông Tây khác, liên kết với các tuyến vành đai tại khu vực ngoại thị nằm phía Tây của đô thị. Các trục liên kết này có vai trò liên kết đô thị với không gian cảnh quan và hệ thống dân cư nông thôn lân cận và định hình hệ thống khung đô thị phát triển mở rộng.
 
Nguồn: Hanoi Portal
 
 
 

Ảnh đẹp quê hương