Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử ?

quy hoạch, xây dụng đô thị

Giao ban công tác quản lý đất đai, môi trường năm 2020
Ngày đăng 08/12/2020 | 17:19  | View count: 942

Ngày 5/12, UBND huyện tổ chức hội nghị giao ban thực hiện công tác quản lý đất đai, môi trường năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021 với một số cơ quan chức năng và các xã, thị trấn. Đồng chí Nguyễn Xuân Thanh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Trọng Vĩnh – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện.

      Năm 2020, công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở cho nhân dân tiếp tục được coi là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, được huyện tập trung chỉ đạo. Đến nay, toàn huyện đã cấp GCNQSDĐ ở cho 57.730/69/919 thửa, đạt tỷ lệ 82,2%, còn lại 12.189 thửa chưa được cấp GCNQSDĐ. Tính đến ngày 25/11, các xã, thị trấn đã hoàn thiện và chuyển về huyện 622 hồ sơ cấp GCN quyền sử dụng đất; trong đó đã cấp được 457 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, 96 hồ sơ đang được cơ quan chuyên môn thẩm định, 69 hồ sơ phải hoàn thiện, chỉnh sửa bổ sung. Về công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp, trong 11 tháng năm 2020, Phòng TNMT đã tham mưu UBND huyện cấp được trên 100 giấy chứng nhận. Tỷ lệ đất nông nghiệp đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong toàn huyện đạt 97%.

      Cùng với chỉ đạo công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, trong  năm, UBND huyện đã tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, các xã, thị trấn tập trung thực hiện công tác quản lý đất đai, giải quyết đơn thư có liên quan đến đất đai, công tác xử lý vi phạm và công tác môi trường.

      Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận đánh giá thêm những kết quả đạt được cũng như tồn tại, khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý đất đai, công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình.  Đồng thời, đề xuất các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc làm tốt hơn nữa công tác quản lý đất đai, môi trường trên địa bàn huyện.

Hiện nay chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là kết thúc năm 2020, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện – Nguyễn Trọng Vĩnh đề nghị các xã, thị trấn tập trung cho công tác hoàn thiện hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Trong đó cần phân theo các nhóm dễ làm trước, khó làm sau nhưng phải đảm bảo làm đâu chắc đó.

      Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Thanh đã chia sẻ khó khăn với các xã, thị trấn trong công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hiện nay, bởi những thửa còn lại đều là những thửa khó. Vì vậy, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan chức năng huyện và các xã, thị trấn cần tăng cường công tác phối hợp để thực hiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật.

      Đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhận mạnh: Công tác quản lý đất đai là 1 trong những nhiệm vụ trọng tâm của nhiệm kỳ này. Các xã, thị trấn cần tiếp tục tăng cường công tác quản lý, không để phát sinh vi phạm mới. Song song với đó, các xã, thị trấn tiếp tục tập trung giải quyết dứt điểm đơn thư, khiếu nại tố cáo, nhất là các vụ việc liên quan tới lĩnh vực đất đai. Liên quan tới công tác môi trường, đồng chí đề nghị các xã, thị trấn tăng cường công tác vệ sinh môi trường đảm bảo cảnh quan xanh – sạch – đẹp./.

Hoàng Bích - Trung tâm VHTT&TT

 
 
 

Ảnh đẹp quê hương