Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử ?

quy hoạch, xây dụng đô thị

HN đóng góp ý kiến vào đề xuất chủ trương trong việc chuẩn bị lập Quy hoạch vùng huyện.
Ngày đăng 30/01/2021 | 18:17  | View count: 998

Ngày 28/01, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Thanh đã chủ trì Hội nghị đóng góp ý kiến vào đề xuất chủ trương trong việc chuẩn bị lập Quy hoạch vùng huyện Phú Xuyên.

Theo trình bày của đơn vị tư vấn – Công ty TNHH tư vấn Đại học Xây dựng về Quy hoạch xây dựng vùng huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050, tỷ lệ 1/25.000. Diện tích nghiên cứu quy hoạch là trên 17.100 ha.

Quy hoạch đã dự báo tiềm năng, động lực phát triển, chỉ ra mối quan hệ vùng thủ đô, chùm đô thị vệ tinh, mối quan hệ vùng huyện, liên huyện. Từ xây dựng quy hoạch vùng huyện, đề ra những định hướng phát triển chiến lược như phát triển đô thị vệ tinh, phát triển các khu vực phù hợp giai đoạn phát triển, tạo sự chuyển đổi rõ rệt trong chuyển đổi cơ cấu kinh tế, chuyển đổi cơ cấu đất nông nghiệp, định hướng mở rộng quy mô đất công nghiệp và dịch vụ, trung tâm phát triển cụm xã; tạo liên kết huyện Phú Xuyên với các huyện lân cận như Thường Tín, Mỹ Đức, liên kết với các tỉnh lân cận như Hà Nam, Hòa Bình, Hưng Yên; khai thác và phát huy vai trò của các tuyến giao thông trong kết nối vùng.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Thanh – Chủ tịch UBND huyện đã đề nghị đơn vị tư vấn tiếp tục khảo sát, đánh giá hiện trạng hạ tầng giao thông, hạ tầng kỹ thuật, quy mô sản xuất; đưa ra các giải pháp kết nối để quy hoạch mang tính khả thi cao, quan tâm vấn đề phát triển đô thị gắn với nông thôn. Từ đó, có cơ sở sớm hoàn thiện nhiệm vụ quy hoạch để trình cấp có thẩm quyền phê duyệt./.

CTV Minh Lộc – Trung tâm VHTT&TT huyện

Ảnh đẹp quê hương