Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử ?

quy hoạch, xây dụng đô thị

Hội nghị lấy ý kiến về quy hoạch xây dựng vùng huyện Phú Xuyên đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050
Ngày đăng 12/07/2021 | 17:50  | View count: 381

Chiều ngày 12/7, tại hội trường gác II Huyện ủy, UBND huyện tổ chức hội nghị lấy ý kiến của các cơ quan, tổ chức, cá nhânđối với nội dung nhiệm vụ quy hoạch xây dựng vùng huyện Phú Xuyên đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

      Đồng chí Nguyễn Mạnh Huy – UVBTVHU- Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có đại diện Đơn vị tư vấn; lãnh đạo UBMTQ, các tổ chức chính trị - xã hội huyện; lãnh đạo các ban ngành, các cơ quan, đơn vị thuộc huyện và  lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.

      Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Phòng quản lý đô thị huyện báo cáo  một số nội dung cơ bản đã thực hiện đến hết ngày 11/7/2021 đối với công tác lập nhiệm vụ quy hoạch xây dựng vùng huyện Phú Xuyên; nghe đơn vị tư vấn là Công ty TNHH Tư vấn Đại Học Xây Dựng thông qua chi tiết hồ sơ Nhiệm vụ đồ án quy hoạch vùng huyện Phú Xuyênđến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, tỷ lệ 1/25.000. Quy mô diện tích quy hoạch là trên 17.100 ha. 

      Quy hoạch đã dự báo tiềm năng, động lực phát triển, chỉ ra mối quan hệ vùng thủ đô, chùm đô thị vệ tinh, mối quan hệ vùng huyện, liên huyện; Tạo liên kết huyện Phú Xuyên với các huyện lân cận như Thường Tín, Thanh Oai, Ứng Hoà, liên kết với các tỉnh lân cận như Hà Nam, Hưng Yên; khai thác và phát huy vai trò của các tuyến giao thông trong kết nối vùng.

      Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Mạnh Huy đề nghị: Đơn vị tư vấn phối hợp với Phòng Quản lý đô thị huyện tiếp thu và tổng hợp các ý kiến đóng góp của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân để tiến hành chỉnh sửa hoàn thiện hồ sơ theo nhiệm vụ quy định của pháp luật, thời gian hoàn thành trước ngày 14/7/2021. Giao Phòng Quản lý đô thị  huyện hoàn thiện các nội dung, các bước theo quy định; Tham mưu cho UBND huyện trình HĐND huyện thông qua nhiệm vụ quy hoạch xây dựng vùng huyện Phú Xuyên đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 tại kỳ họp thứ 2 HĐNĐ huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 làm cơ sở trình cấp có thẩm quyền phê duyệt. Giao Trung tâm VHTT&TT huyện thông tin rộng rãi để cán bộ và nhân dân trong huyện nắm bắt được và tiếp tục ủng hộ các bước tiếp theo của đồ án để đồ án được triển khai thực hiện theo đúng quy định của pháp luật./.

Thu Nghĩa – Trung tâm VHTT&TT huyện

 

 
 
 
 

Ảnh đẹp quê hương