THÔNG BÁO

Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao huyện Phú Xuyên lần thứ IX năm 2022
Ngày đăng 15/09/2022 | 16:16  | View count: 350

Ngày 15/9/2022, tại sân vận động huyện, UBND huyện Phú Xuyên đã long trọng tổ chức khai mạc Đại hội Thể dục thể thao huyện lần thứ IX năm 2022.

      Về dự Đại hội có đồng chí Trần Thị Vân Anh – PGĐ Sở VHTT Hà Nội, lãnh đạo phòng Quản lý TDTT, lãnh đạo Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội; đồng chí Lê Ngọc Anh – TUV - Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Xuân Thanh – Phó Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, các ban ngành, đoàn thể huyện, các đồng chí trong Ban Chỉ đạo Đại hội cùng lãnh đạo các đơn vị bạn là Thị xã Duy Tiên – Tỉnh Hà Nam, các huyện Thường Tín, Thanh Trì, Thanh Oai, Mỹ Đức, Ứng Hoà – thành phố Hà Nội.

Các đại biểu dự Đại hội TDTT huyện

      Với tinh thần Đoàn kết – trung thực – cao thượng – nhanh hơn – cao hơn – xa hơn – mạnh hơn, Lễ khai mạc Đại hội diễn huyện Phú Xuyên lần thứ IX có sự tham gia diễu hành của 48 khối, với trên 2.400 người tham gia đại diện các cơ quan, đơn vị, ngành đoàn thể huyện, các em học sinh, lực lượng vũ trang và các xã, thị trấn trong huyện. Đồng chí Lê Ngọc Anh  - TUV - Bí thư Huyện ủy đã thực hiện nghi thức thắp đuốc truyền thống của Đại hội.

Diễu hành biểu dương lực lượng của các khối

      Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Nguyễn Xuân Thanh – Phó Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên khẳng định: Tiếp nối thành công của 8 kỳ Đại hội trước, Đại hội TDTT lần thứ IX năm 2022 nhằm mục đích nâng cao hơn nữa nhận thức của các cấp, ngành và toàn xã hội về vai trò tác dụng của công tác TDTT.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Thanh phát biểu khai mạc

      Đại hội TDTT huyện Phú Xuyên lần thứ IX còn là dịp đánh giá phong trào TDTT quần chúng trong từng xã, thị trấn, cơ quan trên địa bàn nhằm rút ra bài học kinh nghiệm trong chỉ đạo và xây dựng phong trào TDTT quần chúng, góp phần nâng cao sức khỏe, thể lực cho đông đảo người dân. Từ tháng 6 đến cuối tháng 7/2022, toàn bộ 27 xã, thị trấn trong huyện Phú Xuyên đã tổ chức thành công Đại hội TDTT cấp cơ sở, với quy mô tổ chức từ 6 môn thể thao, thu hút hàng chục nghìn lượt người tham gia, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp Nhân dân.

Màn đồng diễn tại Đại hội

      Sau phần lễ của Đại hôi, phần Hội đã diễn ra sôi nổi với 3 màn đồng diễn thể dục của Hội Người cao tuổi huyện, các em học sinh Trường Tiểu học Khai Thái và Trường THCS xã Tri Thuỷ thu hút trên 400 học sinh, người cao tuổi tham gia.

      Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 26 tập thể đã có thành tích trong tổ chức Đại hội TDTT cấp cơ sở năm 2022.

Khen thưởng tại Đại hội

      Đại hội TDTT huyện Phú Xuyên lần thứ IX là dịp để tiếp tục xác định nhiệm vụ trọng tâm của văn hóa thể thao là tập trung xây dựng con người, phát triển toàn diện cả về đạo đức, trí tuệ, sức khỏe, thẩm mỹ và nghề nghiệp; đồng thời là dịp để phát hiện, tuyển chọn vận động viên có thành tích cao, qua đó lựa chọn vào đội tuyển của huyện, tổ chức luyện tập tham gia thi đấu tại Đại hội TDTT Thủ đô lần thứ X cũng như các giải thi đấu khác./.

Thanh Xuân – TTVHTT&TT huyện