TIN TIÊU ĐIỂM

Hội nghị đối thoại giữa đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hồng Minh với đại diện nhân dân trong xã
Ngày đăng 26/10/2017 | 09:51  | View count: 464

Sáng ngày 25.10.2017, xã Hồng Minh tổ chức hội nghị đối thoại giữa đồng chí Bí Thư Đảng ủy, đồng chí Chủ tịch UBND xã với hơn 200 đại biểu đại diện nhân dân trong xã.

       Tại buổi đối thoại, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Tất Thắng, Phó Chủ tịch UBND xã thông qua báo cáo tổng hợp và giải trình các ý kiến, kiến nghị của nhân tại các buổi họp thôn, khu dân cư thời gian qua. Đa số các đại biểu đều đồng tình, nhất trí cao. Đồng thời, đã có 10 ý kiến của các đại biểu nhân dân, đề nghị các cấp có thẩm quyền xem xet, giải quyết 13 vấn đề. Trong đó, các đại biểu đề nghị giảm bớt các thủ tục để đẩy nhanh việc cấp huân, huy chương cho bộ đội phục viên; Duy trì quy chế hoạt động Hội người cao tuổi xã phúng viếng hội viên khi qua đời; Công tác xây dựng nông thôn mới, đầu tư cơ sở vật chất, giao thông thủy lợi nội đồng; Việc giải quyết những tồn đọng trong công tác quản lý đất đai; Vấn đề tài chính, công tác dồn điền đổi thửa tại đội 8 xóm giữa thôn Hòa Mỹ chưa được thực hiện; 200 mẫu lúa của đội sản xuất thôn Phủ bật thường xuyên bị ngập úng, mất mùa do khó khăn trong công tác tiêu thoát nước….

       Các ý kiến kiến nghị của đại biểu đại diện nhân dân đã được đồng chí Đặng Quang Duy, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hồng Minh tiếp thu, giải trình 1 số nội dung thuộc thẩm quyền. Các vấn đề còn lại được đề nghị cấp trên xem xét, giải quyết.

       Phát biểu kết luận tại buổi đối thoại, đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã giao nhiệm vụ cụ thể cho UBND, các ngành chức năng xã liên quan cần sớm triển khai, giải quyết các vấn đề chính đáng mà đại biểu nhân dân kiến nghị tại buổi đối thoại. Giao Uỷ ban MTTQ xã giám sát các nội dung giải quyết thuộc thẩm quyền của xã.

CTV: Hoàng Hương, Trung tâm VHTT & TT huyện.