TIN TIÊU ĐIỂM

Biểu diễn tay nghề đan cỏ tế xã Phú Túc tại Lễ hội vinh danh làng nghề truyền thống huyện lần thứ III, năm 2017
Ngày đăng 27/10/2017 | 20:05  | View count: 3217

Tham gia buổi biểu diễn, các nghệ nhân, thợ giỏi làng nghề xã Phú Túc đều rất phấn khởi. Đây là dịp để du khách gần xa và nhân dân trong và ngoài huyện hiểu hơn về nghề đan cỏ tế, từ đó thúc đẩy làng nghề ngày càng phát triển.

Nằm trong khuôn khổ chương trình Lễ hội Vinh danh làng nghề truyền thống huyện Phú Xuyên lần thứ 3, năm 2017; sáng nay 27/10/2017, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện tổ chức buổi biểu diễn tay nghề đan cỏ tế xã Phú Túc và giao lưu văn hóa, văn nghệ tại Lễ hội.

Đồng chí Phạm Hải Hoa – Thành ủy viên – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Cương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn - Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực UBND huyện đã đến động viên, cổ vũ các nghệ nhân biểu diễn tay nghề.

Tại buổi biểu diễn, các đại biểu và đông đảo quần chúng nhân dân được chứng kiến các nghệ nhân, các thợ giỏi làng nghề xã Phú Túc trình diễn, thao tác đan các lãng hoa, con giống các loại.

Cũng tại buổi biểu diễn, các đại biểu, khán giả được thưởng thức các tiết mục văn nghệ ca ngượi Đảng, đất nước, quê hương và được giao lưu với các nghệ nhân làng nghề cỏ tế Phú Túc và được tự tay sáng tạo tác phẩm cỏ tế yêu thích dưới sự hướng dẫn của các nghệ nhân, thợ giỏi xã nghề Phú Túc./.

Nguyễn Vàn – Trung tâm VHTT&TT Phú Xuyên