TIN TIÊU ĐIỂM

Lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Hoàng Nguyên xã Tri Thủy huyện Phú Xuyên
Ngày đăng 13/11/2017 | 14:45  | View count: 2205

Nhân kỷ niệm 87 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2017), Ngày 11/11/2017, tại nhà văn hoá thôn Hoàng Nguyên. xã Tri Thủy huyện Phú Xuyên tưng bừng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc;

Về dự, chung vui với cán bộ nhân dân thôn Hoàng Nguyên có ông: Nguyễn Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP; các ông bà trong ban Thường trực Ủy ban MTTQ TP; Đỗ Thị Thái - phó Chủ tịch Ủy ban đoàn kết Công giáo TP; ông Nguyễn Văn Cương – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; các ông bà trong Ban Thường vụ Huyện ủy,Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Phú Xuyên; Đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các ban ngành, đoàn thể xã Tri Thủy; Cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể thôn cùng  đông đảo Nhân dân trong thôn và những người con làm ăn xa quê hội tụ về tham dự.

Ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP  tặng hoa chúc mừng Ngày hội

Ông Nguyễn Văn Cương PBT Thường trực Huyện ủy  và các ông Thường vụ Huyện ủy Xuyên tặng hoa chúc mừng Ngày hội

Buổi lễ bắt đầu bằng các tiết mục văn nghệ đặc sắc của đội văn nghệ thôn và các đại biểu về dự tham gia, với những điệu múa, bài hát ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc đem đến cho mọi người tinh thần phấn chấn, lạc quan, đoàn kết, thắm đượm tình người.

Thay mặt nhân dân, đại diện Ban công tác Mặt trận thôn Hoàng Nguyên, đã ôn lại truyền thống vẻ vang 87 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam và báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá nông thôn mới, đô thị văn minh” ở KDC năm 2017 của thôn Hoàng Nguyên; biểu dương hộ gia đình văn hoá tiêu biểu năm 2017. Đồng thời, phát động thi đua năm 2018.

Báo cáo nêu rõ thôn Hoàng nguyên là thôn Công giáo toàn tòng, Cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ các đoàn thể đã phối hợp tốt với Ban hành giáo, đặc biệt là sự quan tâm, động viên của Cha xứ sở tại, Nhân dân, giáo dân trong thôn tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước, các Cuộc vận động do Đảng chính quyền, MTTQ, các ngành đoàn thể phát động, cũng như các phong trào, các cuộc vận động trong tổ chức Công giáo như Cuộc vận động “Toàn đoàn đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; Phong trào “Xây dựng xứ họ đạo tiến tiến”, “Mỗi người Công giáo là một người Công dân tốt”  thúc đẩy kinh tế trong thôn ngày càng phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện nhiều, các mô hình, gương sáng ngày càng nâng cao số lượng và chất lượng

Trong thôn tổng thu nhập bình quân 26,5 triệu đồng/người /năm, 70% hộ gia đình có mức sống trên trung bình, không có hộ đói, hộ nghèo chỉ còn dưới 5%, không còn nhà dột nát; Thực hiện tốt xã hội hóa xây dựng đường giao thông nông thôn, nội đồng cũng như xây dựng, nâng cấp các thiết chế văn hóa: 100 % Đường làng ngõ xóm được bê tông hóa; các công trình phúc lợi phục vụ dân sinh cơ bản được xây dựng hoàn chỉnh;  Vệ sinh môi trường được đảm bảo, 100% các hộ gia đình sử dụng nước ăn, nước sinh hoạt hợp vệ sinh. Thực hiện các Cuộc vận động hiệu quả: Tổng ủng hộ các quỹ nhân đạo từ thiên trong năm 2017 được 8.269.000, Quỹ vì người nghèo; 4.005.000đ,  các Quỹ Bảo trợ trẻ em, quỹ đền ơn đáp nghĩa: 4.264.000đ. Thực hiện phong trào văn hóa năm 2017 thôn có 515/537 hộ gia đình được công nhận danh hiệu “Gia văn hóa”, đạt 96 % Thôn được công nhận Làng văn hóa; có 05 hộ được công nhận “Gia đình văn hóa tiêu biểu”

Quy ước, hương ước Làng văn hóa của thôn được xây dựng hợp với lòng dân, thôn Hoàng Nguyên đã đoàn kết giữ gìn, phát huy bản sắc, văn hoá quê hương, thực hiện tốt công tác xã hội hóa, nhân dân tự nguyện quyên góp xây dựng Nhà thờ, các công trình văn hóa thuận lợi cho hoạt động tín ngưỡng và sinh hoat. Nhân dân tích cực hưởng ứng các Cuộc vận động như “Ngày vì người nghèo”, “Tang văn minh tiến bộ”, Quỹ đền ơn đáp nghĩa,quỹ nhân đạo, từ thiện, ủng hộ, giúp đỡ hộ nghèo, đối tượng chính sách và chăm lo sự nghiệp giáo dục, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.. chung tay xây dựng quê hương đất nước ngày càng phồn thịnh và phát triển….

Thay mặt  Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP, ông Nguyễn Anh Tuấn – Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ  Việt Nam Thành phố Hà Nội đã trao quà của Thành phố cho 10 hộ nghèo tiêu biểu của thôn và Phát biểu động viên tại Ngày hội, ông đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của nhân dân thôn Hoàng Nguyên, biểu dương chúc mừng các gia đình, cá nhân đạt Gia đình văn hóa tiêu biểu trong năm 2017, và mong muốn cán bộ và nhân dân thôn Hoàng Nguyên tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các CVĐ; phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, tinh thần tương thân, tương ái; ra sức thi đua lao động sản xuất, cùng Chi bộ, chính quyền, các đoàn thể nhân dân thôn Hoàng Nguyên xây dựng thôn nhà, xã nhà ngày càng phát triển giàu đẹp văn minh.

Ông Nguyễn Anh Tuấn - PCT Ủy ban MTTQ TP trao quà của TP cho các hộ nghèo tiêu biểu

Ông Nguyễn Văn Cương – PBT Thường trực Huyện ủy trao quà của  huyện cho các hộ nghèo

Thay mặt Lãnh đạo huyện, xã:  Ông Nguyễn Văn Cương - phó Bí thư thường trực Huyện ủy đã trao quà của huyện cho 10 hộ nghèo của thôn; Ông Tạ Văn Ích – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Tri Thủy  đã trao thưởng cho 5 gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2017.

Ông Tạ Văn Ích – BT Đảng ủy, CT HĐND xã Tri thủy  trao thưởng cho các hộ gia đình văn hóa tiêu biẻu

Buổi lễ kết thúc đã để lại cho mỗi người ấn tượng khó quên, trong những ánh mắt, nụ cười thể hiện rõ niềm tin tưởng, lạc quan. Đó là nét đẹp văn hóa của Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc đang được các thôn, tiểu khu và khu dân cư trên toàn huyện tổ chức thực hiện.

Nguyễn Duy Thanh -  Uỷ ban MTTQ huyện Phú Xuyên