TIN TIÊU ĐIỂM

Khai trương sàn Giao dịch việc làm vệ tinh Phú Xuyên và tổ chức Phiên Giao dịch việc làm huyện năm 2018
Ngày đăng 23/06/2018 | 13:34  | View count: 1163

Sáng ngày 16/6, tại Trường Trung cấp nghề số 1 Hà Nội, Ủy Ban Nhân dân huyện Phú Xuyên phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội tổ chức Khai trương sàn giao dịch việc làm vệ tinh và Phiên Giao dịch việc làm huyện Phú Xuyên năm 2018.

      Tham dự buổi khai trương có Đồng chí Nguyễn Hồng Dân - Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội; đại diện lãnh đạo các huyện Thanh Trì, Ứng Hòa, Thanh Oai và Chương Mỹ.Về phía huyện có Đồng chí Phạm Hải Hoa – TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Cương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo các ngành đoàn thể huyện, các đồng chí chủ tịch UBND, chủ tịch hội phụ nữ, hội nông dân, bí thư đoàn thanh niên các xã, thị trấnvà đại diện các trường Đào tạo nghề, THPT, các công ty, doanh nghiệpcùng hơn 1000 người lao động trên địa bàn huyện.

      Phát biểu khai trương sàn giao dịch việc làm vệ tinh và tổ chức Phiên Giao dịch việc làm huyện Phú Xuyên năm 2018, đồng chí Trần Công Thành – UVBTV Huyện ủy – Phó CT UBND huyện nhấn mạnh: Những năm qua, huyện Phú Xuyên đã có nhiều chủ trương, giải pháp chú trọng phát triển giáo dục đào tạo, nhằm nâng cao trình độ dân trí, nâng cao trình độ văn hóa, chuyên môn, kỹ thuật cho người lao động, đặc biệt là công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho người lao động được quan tâm, đời sống người lao động được cải thiện. Trong 3 năm qua (2014 - 2017) đã giải quyết việc làm cho 8.612 lao động, đào tạo nghề cho 4.598 lao động. Công tác khuyến nông, khuyến công ngày càng được quan tâm. Đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần của người lao động được cải thiện, tỉ lệ lao động qua đào tạo ngày càng tăng...Việc ra đời sàn giao dịch việc làm vệ tinh và tổ chức các Phiên giao dịch việc làm hàng năm tại địa bàn huyện nhằm quan tâm hơn nữa đến lực lượng lao động có nhu cầu học nghề, tìm việc làm, xuất khẩu lao động. Sau khi đi vào hoạt động, điểm giao dịch việc làm vệ tinh sẽ gắn liền với hoạt động của Sàn Trung tâm, tần suất giao dịch việc làm ổn định, thường xuyên, liên tục, tạo cơ hội việc làm ổn định, thu nhập cao cho tất cả người lao động trên địa bàn TP nói chung và huyện Phú Xuyên nói riêng.

      Điểm Giao dịch việc làm vệ tinh Phú Xuyên là Điểm giao dịch việc làm vệ tinh thứ 3 được thành lập và đi vào hoạt động theo Quyết định số 4883/QĐ-UBND, ngày 22/9/2014 của Ủy Ban Nhân dân thành phố Hà Nội về việc phê duyệt “Đề án tổ chức, nâng cao hiệu quả hoạt động Sàn giao dịch việc làm thành phố Hà Nội giai đoạn 2014 – 2015 và định hướng đến năm 2020”.

      Cũng tại Điểm giao dịch việc làm vệ tinh còn triển khai công tác tiếp nhận và giải quyết chính sách bảo hiểm thất nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động trên địa bàn huyện và khu vực lân cận nộp hồ sơ giải quyết bảo hiểm thất nghiệp, đồng thời nâng cao hiệu quả tư vấn, giới thiệu việc làm và học nghề đối với lao động BHTN đảm bảo mục tiêu sớm đưa người lao động thất nghiệp quay lại với thị trường lao động, góp phần giảm tỷ lệ lao động thất nghiệp và tăng cường an ninh trật tự xã hội trên địa bàn.

      Tại buổi khai trương và tổ chức Phiên Giao dịch việc làm năm 2018 trên địa bàn huyện Phú Xuyên đã thu hút 37 đơn vị tham gia tuyển dụng, tuyển sinh trực tiếp với tổng nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh là hơn 1.600 vị trí; trong đó chỉ tiêu tuyển dụng và xuất khẩu lao động 1.363 chỉ tiêu, chỉ tiêu tuyển sinh là 280 chỉ tiêu. Các chỉ tiêu tuyển dụng được phân chia theo trình độ: 586 lao động phổ thông, 399 lao động có trình độ trung cấp, công nhân kỹ thuật; 378 chỉ tiêu trình độ cao đẳng, đại học. Các đơn vị tham gia tuyển dụng trực tiếp tại Phiên Giao dịch việc làm lần này có thương hiệu và uy tín cao, có mức lương hấp dẫn và đa dạng ngành nghề như: điện, cơ khí, kỹ thuật, kinh doanh, kế toán, thu ngân, lao động phổ thông làm việc tại địa bàn huyện và các vùng lân cận và xuất khẩu lao động tại một số nước như: Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc... tạo cơ hội thuận lợi cho người lao động trên địa bàn và các địa bàn lân cận tìm kiếm việc làm, đi xuất khẩu lao động và học nghề phù hợp.

      Điểm Giao dịch việc làm vệ tinh Phú Xuyên sẽ là địa chỉ tin cậy kết nối doanh nghiệp và người lao động của địa phương và các khu vực lân cận. 

Thanh Xuân – Trung tâm VHTT&TT huyện