TIN TIÊU ĐIỂM

Phú Xuyên: Hội thao nghiệp vụ chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ năm 2018
Ngày đăng 22/10/2018 | 16:09  | View count: 978

Sáng ngày 18/10/2018, tại Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp, Giáo dục Thường xuyên, UBND huyện Phú Xuyên tổ chức Mít tinh, Hội thao nghiệp vụ chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy” năm 2018.

Tới dự và phát biểu khai mạc hội thao, đồng chí Nguyễn Thế Công – HUV – Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, hiện nay tình hình phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện ngày càng mạnh mẽ, các hoạt động sản xuất kinh doanh gia tăng, đặc biệt là huyện có nhiều làng nghề truyền thống phát triển, nên nguy cơ xảy ra cháy nổ còn nhiều tiềm ẩn.

Vì vậy, UBND huyện tổ chức Hội thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, là dịp để các đơn vị hoàn thiện thao tác, sử dụng thành thạo phương tiện PC&CC, đảm bảo sẵn sàng và xử lý mọi tình huống cháy nổ xảy ra ngay từ ban đầu, hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy gây ra.

Ngay sau Mít tinh hưởng ứng “Ngày toàn dân Phòng cháy chữa cháy” và trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng trào toàn dân phòng cháy chữa cháy năm 2018, đã diễn ra phần tranh tài sôi nổi của 28 đội dân phòng các xã, thị trấn, với 280 vận động viên tham gia.

Với đội hình thi đấu gồm 10 người, các vận động viên đã tham gia phần thi thực hành đội hình chữa cháy, cứu người ra khỏi đám cháy. Kết thúc là phần thao diễn đội hình chữa cháy chuyên nghiệp do Đội cảnh sát PCCC – công an huyện thực hiện với tình huống giả định chữa cháy và cứu người bị tai nạn ra khỏi đám cháy. Bằng những thao tác nghiệp vụ, đội chữa cháy đã nhanh chóng khống chế, dập tắt đám cháy không để cháy lan sang khu vực xung quanh, tổ chức cứu nạn, cứu hộ, di chuyển tài sản ra khu vực an toàn.

Kết thúc Hội thao, Ban Tổ chức trao giải nhất cho đội dân phòng PC&CC thị trấn Phú Minh; Giải nhì cho đội dân phòng xã Sơn Hà, xã Đại Xuyên và trao 3 giải ba, 4 giải khuyến khích cho các đơn vị tham gia hội thao.

Hội thao là dịp để lực lượng dân phòng, lực lượng PCCC cơ sở nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, góp phần xử lý tốt các tình huống cháy, nổ khi mới phát sinh, làm giảm các vụ cháy nổ xảy ra, bảo vệ tính mạng và tài sản của nhà nước, đơn vị, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn huyện../

Nguyễn Vàn – Trung tâm VHTT&TT Phú Xuyên