TIN TIÊU ĐIỂM

Đoàn ĐBQH TP Hà Nội tiếp xúc cử tri tại huyện Phú Xuyên sau kỳ họp thứ 6, QH khóa XIV
Ngày đăng 26/11/2018 | 14:25  | View count: 343

Ngày 22/11/2018, tại Hội trường Huyện ủy, Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội gồm các ông bà: Bà Trần Thị Quốc Khánh - Uỷ viên thường trực Uỷ ban khoa học, công nghệ và môi trường của Quốc hội, ông Lê Quân – Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội; Ông Nguyễn Quốc Bình – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Hanel đã có buổi tiếp xúc với đại biểu cử tri huyện Phú Xuyên sau kỳ họp thứ Sáu, Quốc hội khoá XIV.

      Cùng dự buổi tiếp xúc có đại diện lãnh đạo 1 số Sở ngành TP Hà Nội. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Văn Cương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Trần Công Thành – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Hội - HUV - Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện và gần 200 đại biểu, đại diện cử tri 28 xã, thị trấn.

      Sau khi nghe đại biểu Quốc hội thông báo những kết quả nổi bật của kỳ họp thứ Sáu, Quốc hội khóa XIV; cử tri các xã, thị trấn trong huyện bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả tích cực trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời đánh giá cao hoạt động của Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội tại kỳ họp lần này.

      Cử tri Phú Xuyên cũng bày tỏ đồng tình với những ý kiến trả lời các cấp, các ngành Trung ương, Thành phố Hà Nội tại buổi tiếp xúc cử tri lần trước và đánh giá cao hoạt động của Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội trong năm 2018 như  việc đại biểu đã kiến nghị Chính phủ có phương án xử lý vấn đề ô nhiễm nước sông Nhuệ, vấn đề phát triển nông nghiệp sạch; vấn đề mở rộng tuyến Quốc lộ 1A; Việc giải quyết khiếu nại tố cáo, xử lý vi phạm Luật Đất đai; Xem xét chính sách đối với người có công, sắp xếp, tinh giảm bộ máy, chế độ cho cán bộ cơ sở…... Đây là những vấn đề được cử tri trong huyện đặc biệt quan tâm thời gian qua.

      Tại buổi tiếp xúc, cử tri trong huyện cũng đề nghị Nhà nước quan tâm sớm cải tạo một số tuyến đường giao thông trên địa bàn huyện; đề nghị đẩy nhanh tiến độ xây dựng và cung cấp nước sạch cho nhân dân; công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, xây dựng nông thôn mới và một số đề nghị liên quan đến việc tôn tạo các di tích lịch sử …

      Thay mặt Đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội, bà Trần Thị Quốc Khánh - Uỷ viên thường trực Uỷ ban khoa học, công nghệ và môi trường của Quốc hội ghi nhận những ý kiến đóng góp của cử tri, và tiếp thu toàn bộ ý kiến của cử tri để tổng hợp gửi các cơ quan chức năng xem xét giải quyết./.

                        Nguyễn Vàn – Trung tâm VHTT&TT Phú Xuyên