TIN TIÊU ĐIỂM

Triển khai kế hoạch tổ chức lễ giao nhận quân 2019
Ngày đăng 31/01/2019 | 10:39  | View count: 1421

Sáng nay 30/1; đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị với các ngành thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện nhằm triển khai kế hoạch tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2019.

Theo kế hoạch, lễ giao nhận quân năm nay sẽ được tổ chức vào sáng ngày 20/02/2019, tức ngày 16 tháng Giêng năm Kỷ Hợi, tại sân Vận động huyện. Để làm tốt công tác tuyển quân, từ nhiều ngày qua, Hội đồng NVQS huyện và các xã, thị trấn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, rà soát, nắm chắc nguồn, số lượng thanh niên trong độ tuổi; chỉ đạo, tổ chức tốt việc khám sơ tuyển ở cơ sở; công tác khám tuyển sức khỏe được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy định. Các xã, thị trấn cũng đã tiến hành phát lệnh gọi nhập ngũ tới các nam thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự.

Để lễ giao nhận quân diễn ra long trọng, thực sự là ngày hội tòng quân của thanh niên, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Sơn yêu cầu các ngành thành viên HĐNV quân sự, đặc biệt là cơ quan thường trực Ban chỉ huy Quân sự huyện cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao hơn nữa về nhận thức của tuổi trẻ đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc; tiếp tục nắm bắt tình hình dư luận, tử tưởng của các tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Trên cơ sở nhiệm vụ được giao các đơn vị có liên quan cần chuẩn bị tốt các điều kiện để lễ giao nhận quân được diễn ra đúng nghi lễ, thực sự trang trọng, phát huy được truyền thống quê hương cách mạng và niềm tự hào của nhân dân Phú Xuyên anh hùng./.

Thanh Xuân – Trung tâm VHTT&TT