TIN TIÊU ĐIỂM

Hội thi tìm hiểu kiến thức về QP - AN cho học sinh các trường THPT trên địa bàn huyện Phú Xuyên lần thứ IV
Ngày đăng 23/03/2019 | 16:20  | View count: 2146

Ngày 23/3/2019, tại trường THPT Phú Xuyên A, Hội đồng giáo dục Quốc phòng và An ninh huyện tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức Quốc phòng và An ninh cho học sinh các trường THPT trên địa bàn huyện Phú Xuyên lần thứ Tư.

Các đồng chí đại diện Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội; đồng chí Phạm Hải Hoa - Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Công Thành - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện; Thượng tá Bạch Quốc Sử  - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện đã về dự chỉ đạo hội thi.

Phát biểu khai mạc hội thi, đồng chí Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng Giáo dục Quốc Phòng và An ninh huyện Trần Công Thành nhấn mạnh: Giáo dục quốc phòng và an ninh là một nội dung quan trọng trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Nhiệm vụ giáo dục quốc phòng - an ninh cho các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là đối với thế hệ trẻ học sinh trung học phổ thông luôn được huyện trú trọng. Qua đó đã góp phần giáo dục chính trị, tư tưởng sâu sắc, tự hào về truyền thống vẻ vang của dân tộc, xây dựng ý thức tổ chức kỉ luật, nâng cao trách nhiệm công dân cho học sinh đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Tham gia hội thi tìm hiểu kiến thức Quốc phòng và An ninh năm nay có 5 đội đến từ các trường THPT Phú Xuyên A, Phú Xuyên B, Đồng Quan, Tân Dân và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên huyện Phú Xuyên. Các đội trải qua 3 phần thi là: Chào hỏi, thi kiến thức và phần thi hùng biện. Ở Phần thi Chào hỏi, bằng hình thức sân khấu hóa, thông qua từng tiểu phẩm, những kiến thức QP-AN trong chương trình giáo dục QP-AN và truyền thống nhà trường được các đội thể hiện sáng tạo. Ở phần thi kiến thức, mỗi đội bốc thăm trả lời 1 gói gồm 10 câu hỏi về kiến thức quốc phòng-an ninh. Trong đó, có một số câu hỏi mở rộng về truyền thống Quân đội nhân dân, Công an nhân dân, truyền thống quê hương Phú Xuyên; về Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Dân quân tự vệ. Phần thi hùng biện, đại diện của 5 đội đã trình bày nhận thức, cảm xúc của mình về hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ, nét đẹp người chiến sĩ Thủ đô.

Bên cạnh các phần thi hấp dẫn của các đội, còn có các tiết mục văn nghệ, câu hỏi dành cho cổ động viên đã góp phần mang lại không khí vui tươi, hào hứng cho các em học sinh.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi Trường THPT Phú Xuyên B, giải Nhì trường THPT Phú Xuyên A; Giải 3 Trường THPT Đồng Quan. UBND huyện Phú Xuyên khen thưởng 8 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc tham gia Hội thi tìm hiểu kiến thức Quốc phòng và An ninh đối tượng học sinh các trường THPT trên địa bàn huyện Phú Xuyên lần thứ IV.

Nguyễn Vàn – Trung tâm VHTT&TT Phú Xuyên