TIN TIÊU ĐIỂM

Hội nghị triển khai KH tháng hành động ATTP; KH chiến dịch VSMT phòng chống bệnh sốt xuất huyết năm 2019
Ngày đăng 08/04/2019 | 15:43  | View count: 482

Chiều ngày 5.4.2019, UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch Tháng hành động ATTP; Kế hoạch tổ chức chiến dịch VSMT phòng chống bệnh SXH và ký cam kết phòng chống bệnh năm 2019. Đồng Chí Trần Công Thành – Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện dự chỉ đạo hội nghị.

Với chủ đề "Nói không với thực phẩm bẩn, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng", Tháng hành động ATTP năm nay được triển khai từ ngày 15/4 - 15/5/2019. Phạm vi triển khai tại 28 xã, thị trấn, khu công nghiệp, các doanh nghiệp, các trường trong huyện. Tháng hành động ATTP triển khai nhằm tăng cường công tác giáo dục truyền thông, thông tin chính xác kịp thời về vấn đề VSATTP; đề cao vao trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong thực thi pháp luật về ATTP; đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm ATTP  tại các  cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng.

Về  kế hoạch tổ chức chiến dịch VSMT phòng chống bệnh SXH năm 2019, toàn huyện sẽ tổ chức tổng VSMT vào thứ 7 và chủ nhật của tuần thứ 2 hàng tháng. Phấn đấu 90% hộ gia đình, cơ quan, đơn vị trường học ... trên địa bàn các xã, thị trấn được hướng dẫn các biện pháp diệt bọ gậy và chiến dịch vệ sinh môi trường diệt bọ gậy. Trên 95% hộ gia đình, cơ quan, đơn vị, trường học, ...sau chiến dịch VSMT không còn ổ bọ gậy.

Tại hội nghị, đã có nhiều ý kiến trao đổi về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện  Tháng vệ sinh ATTP, công tác phòng chống sốt xuất huyết; công tác VSMT trên địa bàn huyện; công tác phòng chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn huyện Phú Xuyên…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí phó chủ tịch UBND huyện Trần Công Thành đề nghị các thành viên BCĐ, các đơn vị, UBND các xã, thị trấn  nghiêm túc thực hiện các kế hoạch đã triển khai; Tăng cường sự phối hợp chặt chẽ giữa các cấp, các ngành, đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền đến mọi đối tượng, đặc biệt là đến với những người trực tiếp làm việc tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, đồng thời phối hợp chặt chẽ trong công tác quản lý, kiểm tra, giám sát để đảm bảo ATTP; Huy động mọi nguồn lực đẩy mạnh phong trào vệ sinh môi trường vào thứ 7 và chủ nhật hàng tuần; đẩy mạnh công tác tuyên truyền,  phòng chống dịch bệnh SXH để nâng cao nhận thức cho nhân dân …..

Thu Nghĩa – Trung tâm VH-TT&TT huyện