TIN TIÊU ĐIỂM

Hội thi báo cáo viên giỏi lực lượng vũ trang huyện Phú Xuyên năm 2019
Ngày đăng 04/05/2019 | 14:48  | View count: 3171

Sáng ngày 03/5/2019, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Phú Xuyên tổ chức Hội thi báo cáo viên giỏi lực lượng vũ trang huyện năm 2019.

Các đồng chí đại diện Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội, đồng chí Phạm Hải Hoa – Thành ủy viên – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Công Thành - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện; Thượng tá Bạch Quốc Sử - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện đã tới dự lễ khai mạc, tặng hoa chúc mừng các thí sinh.

Tham dự hội thi báo cáo viên giỏi lực lượng vũ trang huyện năm 2019 có 10 đồng chí là cán bộ chỉ huy Ban CHQS các xã, thị trấn.

Tại hội thi, mỗi thí sinh phải trải qua 3 phần thi với các nội dung: Soạn thảo đề cương tuyên truyền; thuyết trình và phần thi kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác tuyên truyền miệng. Nội dung tập trung tuyên truyền về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện nghị quyết TW4 (khóa XII) về công tác xây dựng đảng và cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”; Tuyên truyền đấu tranh, bảo vệ chủ quyền biển đảo; kết quả công tác phòng chống “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch thời gian qua; các vấn đề an ninh truyền thống và phi truyền thống; những vấn đề thời sự thế giới, khu vực, trong nước thời gian gần đây; kết quả 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015- 2020; Tuyên truyền kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam; Trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là người đứng đầu gắn với thực tiễn ở cơ quan, đơn vị….

Hội thi là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm bồi dưỡng, nâng cao năng lực quán triệt, phổ biến chủ trương, đường lối của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cho đội ngũ báo cáo viên LLVT huyện, góp phần phục vụ tốt công tác tuyên truyền thực hiện nhiệm vụ chính trị ở cơ sở.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh Trần Văn Quân – Chỉ huy phó – Ban CHQS xã Tri Thủy; giải Nhì được trao cho thí sinh Vũ Anh Tuấn – Chính trị viên Phó – Ban CHQS xã Văn Nhân; Giải Ba được trao cho thí sinh Đặng Văn Tấn - Chỉ huy phó – Ban CHQS xã Phượng Dực.

Sau hội thi, trên cơ sở kết quả của các thí sinh, Ban tổ chức lựa chọn những thí sinh xuất sắc để bồi dưỡng tham gia hội thi báo cáo viên giỏi lực lượng vũ trang Cụm thi đua số 3, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội năm 2019./.

Nguyễn Vàn – Trung tâm VHTT&TT Phú Xuyên