TIN TIÊU ĐIỂM

Phú Xuyên phát động Tháng hành động An toàn,Vệ sinh lao độngnăm 2019
Ngày đăng 07/05/2019 | 16:35  | View count: 1405

Sáng ngày 6/5/2019; UBND huyện tổ chức lễ phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động và Phòng chống cháy nổ năm 2019.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thế Công – HUV – Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, Chủ tịch UBND, trưởng công an, cán bộ Lao động Thương binh xã hội các xã, thị trấn; hiệu trưởng các Trường THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên, Trường cao đẳng nghề cơ điện và Công nghệ thực phẩm Hà Nội, Trường Trung cấp nghề số 1 Hà Nội và đại diện lãnh đạo các công ty, doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện.

Trong năm 2018, UBND huyện đã chỉ đạo các ban ngành đoàn thể, các xã, thị trấn và các đơn vị doanh nghiệp triển khai, thực hiện nhiều giải pháp đảm bảo công tác an toàn, vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ.Trong năm, huyện và các ngành chức năng đã kiểm tra, phúc tra 708 lượt cơ sở, lập 708 biên bản kiểm tra an toàn về PCCC, phát hiện 1963 tồn tại, thiếu sót về PCCC kiến nghị cơ sở khắc phục kịp thời nhằm làm giảm thiểu nguy cơ dẫn đến cháy, nổ. Năm 2018, trên địa bàn huyện xảy ra 12 vụ tai nạn và cháy nổ. Trong đó có 04 vụ tai nạn lao động và 08 vụ cháy nổ gây thiệt hại trên 239triệu đồng; giảm 3 vụ so với năm 2017.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thế Công – HUV – Phó Chủ tịch UBND huyện đã phát động Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động - Phòng chống cháy nổ năm 2019. Theo đó, Tháng hành động được tổ chức từ ngày 1/5 đến hết ngày 31/5/2019 với chủ đề “Tăng cường đánh giá, quản lý các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc”. Tháng hành động nhằm đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, nâng cao ý thức, nhận thức cho người sử dụng lao động và người lao động trong việc thực hiện Luật An toàn, vệ sinh lao động; Chỉ thị số 29 ngày 18/9/2013 của Ban Bí thư về đẩy mạnh công tác ATVSLĐ trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập Quốc tế; thúc đẩy các chương trình hành động cụ thể trong doanh nghiệp, cơ sở nhằm cải thiện điều kiện lao động, tăng cường công tác tự kiểm tra, rà soát các nội dung, quy trình đảm bảo ATVSLĐ; kỹ năng đánh gia các yếu tố nguy hiểm, yếu tố có hại, các nguy cơ rủi ro về ATVSLĐ tại nơi làm việc.

Cũng tại lễ phát động, UBND huyện đã khen thưởng cho 32 tập thể và 4 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác An toàn Vệ sinh lao động – Phòng chống cháy nổ năm 2018./.

Thanh Xuân – Trung tâm VHTT&TT huyện