TIN TIÊU ĐIỂM

LĐLĐ huyện tổ chức lễ phát động tháng công nhân, tháng ATVSLĐ và đợt thi đua cao điểm chào mừng 90 năm ngày thành lập công đoàn
Ngày đăng 10/05/2019 | 16:18  | View count: 1090

Sáng ngày 8/5; Liên đoàn lao động huyện tổ chức lễ phát động tháng công nhân, tháng ATVSLĐ và đợt thi đua cao điểm chào mừng 90 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019); biểu dương nữ công nhân viên chức lao động“giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2018; công nhân giỏi, sáng kiến, sáng tạo năm 2019.

Về dự lễ phát động có đồng chí Lê đình Hùng - Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động Thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Văn Cương, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành huyện, các đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch, trưởng ban nữ công các công đoàn cơ sở, công đoàn trường học, những tấm gương tiêu biểu trong phong trào thi đua nữ công nhân viên chức, lao động.

Năm 2018, Phong trào thi đua “ Lao động giỏi” phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến, sáng tạo”, “Giỏi việc nước – đảm việc nhà” được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng; sự phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả giữa tổ chức công đoàn với chính quyền các cấp và các đoàn thể. Trong năm 2018, qua bình xét, toàn huyện có 3.887 nữ công nhân viên chức lao động và 132 tập thể đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Tiêu biểu tập thể nữ CNVCLĐ công đoàn khối Dân- Đảng; khối UBND huyện, Trung tâm nghiên cứu Vịt Đại Xuyên, trường trung cấp nghề số 1 Hà Nội, bệnh viện đa khoa, Chi Cục thuế, Thị trấn Phú Minh, công đoàn trường THCS Trần Phú và rất nhiều tập thể nữ công công đoàn các trường , các xã, thị trấn và các cá nhân.

Bên cạnh đó, Các cấp công đoàn trong huyện còn thường xuyên chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của công nhân viên chức lao động, thực hiện các chế độ chính sách lao động nữ. Hướng dẫn lao động nữ ký kết hợp đồng lao động, thương lượng ký thỏa ước lao động tập thể có các thỏa thuận về chính sách lao động nữ có lợi hơn so với quy định của pháp luật, phối hợp kiểm tra và giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách đối với lao động nữ. Công tác thăm hỏi, động viên chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho CNVCLĐ và con CNVCLĐ được quan tâm. Năm 2019 có 03 gia đình nữ công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở được Liên đoàn Lao động Thành phố hỗ trợ xây dựng Mái ấm công đoàn, 58 nữ CNVCLĐ được vay vốn quỹ QGGQVL phát triển kinh tế gia đình, tăng thu nhập với số tiền trên 2 tỷ đồng. Các cấp công đoàn đã trao tặng 53 xuất quà cho con CNVCLĐ vượt khó học giỏi, 10 cháu có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt với số tiền là gần 24 triệu đồng. Công đoàn cơ sở tổ chức trao thưởng cho các cháu học sinh giỏi, tặng quà con công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi, chăm ngoan, nhân dịp tháng hành động vì trẻ em và kết thúc năm học, tết trung thu...

Cũng tại buổi lễ, đồng chí Đào Đức Gương – HUV - Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện đã phát động tháng công nhân, tháng ATVSLĐ và đợt thi đua cao điểm chào mừng 90 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019).

Về dự, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Cương, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đã ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của nữ CNVCLĐ huyện nhà trong những năm qua. Đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới các cấp công đoàn trong huyện cần triển khai, thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm, quan tâm, tạo điều kiện để nữ CNVCLĐ nỗ lực phấn đấu, đóng góp tích cực vào các phong trào thi đua, xây dựng quê hương PX ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Nhân dịp này, UBND huyện khen thưởng 20 tập thể, 70 cá nhân nữ CNVCLĐ tiêu biểu đạt danh hiệu “ Giỏi việc nước- Đảm việc nhà” năm 2018 ; 06 Công nhân giỏi, 02 công nhân viên chức có sáng kiến- sáng tạo năm 2019.

Thanh Xuân – Trung tâm VHTT&TT huyện