TIN TIÊU ĐIỂM

Thường trực HĐND huyện Phú Xuyên tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 5 năm 2019
Ngày đăng 10/05/2019 | 16:44  | View count: 1362

Sáng ngày 9/5/2019, Thường trực HĐND huyện Phú Xuyên tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 5, năm 2019.

Đồng chí Phạm Hải Hoa – Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện chủ trì phiên họp. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Hội – Huyện ủy viên – Phó Chủ tịch HĐND huyện; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện; Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân; Chánh án Tòa án nhân dân huyện; Các đồng chí Trưởng, Phó 2 Ban HĐND, lãnh đạo Văn phòng HĐND và UBND huyện.

(Đ.C Phạm Hải Hoa – TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Phú Xuyên chủ trì phiên họp thường kỳ tháng 5.2019)

Tại phiên họp, các đại biểu đã nghe và thảo luận về nội dung, thời gian, công tác chuẩn bị tổ chức kỳ họp thứ 9 HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Theo đó, kỳ họp thứ 9, HĐND huyện dự kiến sẽ được tổ chức vào tuần đầu tháng 7/2019. Địa điểm tổ chức tại Hội trường gác 2 Huyện ủy. Kỳ họp sẽ  xem xét, thảo luận các nội dung: Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019; Tình hình thu chi ngân sách nhà nước, thu chi ngân sách huyện; Công tác xây dựng nông thôn mới, công tác quản lý đất đai; kết quả đấu giá đất 6 tháng năm 2019 và 1 số báo cáo khác. Bên cạnh đó, kỳ họp sẽ thông qua các báo cáo hoạt động của Thường trực HĐND, các Ban HĐND huyện, Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân huyện 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019….

Kỳ họp cũng dành thời gian thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh và những vấn đề dân sinh bức xúc mà đại biểu HĐND huyện và đông đảo cử tri trong huyện quan tâm. Tái chất vấn một số nội dung Thường trực HĐND, đại biểu HĐND huyện đã chất vấn tại kỳ họp thứ 8, HĐND huyện khóa XIX. Về thời gian tổ chức tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 9, dự kiến từ ngày 8 đến ngày 18/6/2019. Kỳ họp này, tiếp tục được truyền thanh trực tiếp trên hệ thống truyền thanh của huyện và các xã, thị trấn để nhân dân và cử tri trong huyện theo dõi, nắm được các diễn biến của Kỳ họp.

Phát biểu tại phiên họp, đồng chí Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Phạm Hải Hoa đã thống nhất về thời gian, chương trình kỳ họp thứ 9, HĐND huyện. Để kỳ họp được diễn ra thành công, đồng chí cũng đề nghị Thường trực HĐND, 2 Ban của HĐND và UBND huyện, các cơ quan có liên quan cần chuẩn bị tốt các nội dung trình tại kỳ họp, đảm bảo chất lượng, đúng thời gian; Văn phòng HĐND, UBND tiếp thu ý kiến của các đại biểu, chỉnh sửa, bổ sung hoàn thiện Thông báo nội dung, thời gian và công tác chuẩn bị tổ chức kỳ họp thứ 9 HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 để ban hành./.

Nguyễn Vàn - Trung tâm VHTT&TT