TIN TIÊU ĐIỂM

LĐLĐ huyện bàn giao hỗ trợ kinh phí Mái ấm công đoàn
Ngày đăng 22/07/2019 | 16:20  | View count: 800

Hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công Đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019), Ngày 20/7, LĐLĐ huyện đã tổ chức bàn giao hỗ trợ kinh phí Mái ấm công đoàn năm 2019 cho 3 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn.

Về dự bàn giao và động viên các gia đình có đại diện lãnh đạo LĐLĐ TP Hà Nội, đồng chí Phạm Hải Hoa – TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, đại diện lãnh đạo UB MTTQ, LĐLĐ huyện.

Thực hiện chương trình “mái ấm công đoàn” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động, LĐLĐ huyện Phú Xuyên đã triển khai tới các công đoàn cơ sở. Qua rà soát, LĐLĐ huyện đã đề nghị hỗ trợ 3 gia đình công đoàn viên là gia đình chị Nguyễn Thị Vui – Đoàn viên công đoàn trường Mầm non Nam Phong, chị Nguyễn Thị Chinh – đoàn viên công đoàn trường tiểu học Văn Nhân và chị Nguyễn Thị Hữu Huyến – đoàn viên công đoàn trường tiểu học thị trấn Phú Minh. Đây là các công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, nhà ở đã xuống cấp dột nát. Trong quá trình công tác, nhiều năm liền các đoàn viên đều hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; đồng thời, tích cực tham gia các phong trào do các cấp công đoàn phát động. Sau thời gian thi công, đến nay các Mái ấm công đoàn đã cơ bản hoàn thành và đưa vào sử dụng, đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho các công đoàn viên.

Tại buổi bàn giao, LĐLĐ thành phố Hà Nội đã hỗ trợ mỗi mái ấm 30 triệu đồng, công đoàn giáo dục Hà Nội hỗ trợ 10 triệu đồng, UB MTTQ huyện và LĐLĐ huyện hỗ trợ 3 triệu đồng, phòng Giáo dục đào tạo huyện và cấp ủy chính quyền địa phương, công đoàn cơ sở trường học cũng giành tặng các gia đình nhiều phần quà ý nghĩa.

CTV: Minh Lộc – Trung tâm VHTT&TT huyện