TIN TIÊU ĐIỂM

Biểu diễn nghề nặn tò he tại Lễ hội vinh danh làng nghề truyền thống May com lê xã Vân Từ năm 2019
Ngày đăng 28/10/2019 | 10:31  | View count: 2112

Nằm trong khuôn khổ chương trình Lễ hội vinh danh làng nghề truyền thống may com lê xã Vân Từ năm 2019, ngày 27/10/2019,ngày thứ 3 của chương trình lễ hội, Ban tổ chức Lễ hội đã tổ chức buổi biểu diễn tay nghề nặn tò he thôn Xuân La, xã Phượng Dực và giao lưu văn hóa, văn nghệ tại Lễ hội..

Tại buổi biểu diễn, các đại biểu và quần chúng nhân dân đã được chứng kiến các nghệ nhân của làng nghề Tò He, thôn Xuân La, xã Phượng Dực trình diễn các thao tác, các bước nhào bột rồi chỉ trong chốc lát đã nặn ra những con tò he ngộ nghĩnh, bát mắt đủ màu sắc như: các hình con vật, bông hoa, cô gái, các nhân vật trong truyện cổ tích vv…

Được về với lễ hội và tham gia buổi biểu diễn nặn tò he các nghệ nhân của làng nghề Xuân La đều cảm thấy phấn khởi tự hào về cái nghề độc đáo duy nhất, có một không hai ở Việt Nam.

Buổi biểu diễn tay nghề nặn tò he của các nghệ thân thôn Xuân La xã Phượng Dực đã để lại nhiều ấn tượng cho du khách và nhân dân tới thăm quan và mua sắm tại Lễ hội./.

Thu Nghĩa – Trung tâm VH-TT&TT huyện