TIN TIÊU ĐIỂM

HN tập huấn cho cán bộ làm công tác xây dựng nông thôn mới năm 2019
Ngày đăng 29/11/2019 | 15:11  | View count: 1095

Ngày 28/11/2019, Văn phòng điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới TP Hà Nội phối hợp với UBND huyện tổ chức khai mạc lớp tập huấn bồi dưỡng nâng cao năng lực cán bộ làm công tác xây dựng nông thôn mới năm 2019 cho đội ngũ cán bộ của huyện và các xã trong huyện.

Dự hội nghị có đại diện Lãnh đạo Chi cục Phát triển Nông Thôn TP Hà Nội; lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành, đoàn thể liên quan đến xây dựng NTM huyện; các đồng chí cán bộ tham gia ban chỉ đạo, Ban quản lý chương trình xây dựng NTM của xã.

Để đảm bảo thuận lợi cho công tác tập huấn, Văn phòng Điều phối nông thôn mới của huyện đã phối hợp tổ chức 6 lớp tập huấn, trong đó 1 lớp cấp huyện và 5 lớp cấp xã. Địa điểm tập huấn cấp xã tại các cụm: Hồng Thái, Hoàng Long, Quang Trung, Bạch Hạ và Phúc Tiến.

Trong 2 ngày ( 28 và 29/11), các học viên  là thành viên Ban chỉ đạo, Tổ công tác giúp việc Ban chỉ đạo thực hiện chương trình 02 của Huyện ủy, Cán bộ văn phòng điều phối NTM huyện và các đồng chí Thành viên Ban chỉ đạo, Ban quản lý, cán bộ chuyên trách về  xây dựng nông thôn mới cấp xã sẽ được nghe các giảng viên truyền đạt một số nội dung về: Cập nhật phổ biến, hướng dẫn thực hiện một số văn bản chỉ đạo của Trung ương, của TP Hà Nội về Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Chương trình số 02/2016 của Thành ủy Hà Nội về xây dựng nông thôn mới. Trong đó, tập trung  đi sâu vào những nội dung chính, như: Chính sách phát triển nông nghiệp, nông thôn; Hướng dẫn thực hiện tiêu chí huyện đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020; Định hướng chỉ đạo xây dựng tiêu chí huyện nông thôn mới kiểu mẫu; Bộ tiêu chí về xã nông thôn mới nâng cao, xã nông thôn mới kiểu mẫu, khu dân cư kiểu mẫu.... Bên cạnh đó, các học viên còn được trao đổi, giải đáp những thắc mắc, vấn đề liên quan đến công tác xây dựng nông thôn mới, chia sẻ kinh nghiệm, các mô hình hay, cách làm sáng tạo trong quá trình thực tế triển khai xây dựng nông thôn mới tại một số địa phương.

Kết thúc  tập huấn, các học viên cấp xã sẽ được đi tham quan thực tế mô hình nông thôn mới tại một số địa phương thuộc huyện Mê Linh.

Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp đội ngũ cán bộ làm công tác xây dựng nông thôn mới của huyện và xã cập nhật đầy đủ, kịp thời các văn bản  chỉ đạo mới của cấp trên. Đồng thời, nâng cao kiến thức, năng lực quản lý, điều hành, từ đó góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ có đủ năng lực để triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Phú Xuyên./.

Thu Nghĩa – Trung tâm VH –TT&TT huyện