TIN TIÊU ĐIỂM

Tổng kết công tác công đoàn và phong trào CNVCLĐ năm 2019
Ngày đăng 13/01/2020 | 16:56  | View count: 580

Ngày 10/01/2020, Liên đoàn Lao dộng huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2019, triển khai nhiệm vụ và phát động thi đua năm 2020. Đồng chí Lê Đình Hùng – Phó Chủ tịch LĐLĐ TP, đồng chí Nguyễn Mạnh Huy – UV BTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Trần Hữu Thước – UV BTV – Trưởng ban Dân vận Huyện ủy đã về dự hội nghị.

      Năm 2019, các cấp Công đoàn từ huyện đến cơ sở đã kịp thời xây dựng, triển khai các Nghị quyết, chương trình, kế hoạch thực hiện nhiệm vụ. Các cấp công đoàn đã phối hợp cùng với chính quyền đồng cấp đẩy mạnh thực hiện quy chế dân chủ, tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, hội nghị Người lao động, tham gia xây dựng, thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể và tổ chức đối thoại định kỳ tại nơi làm việc.

      Hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động, chương trình phúc lợi cho đoàn viên được triển khai có hiệu quả. LĐLĐ huyện đã bàn giao 3 mái ấm công đoàn trị giá 150 triệu đồng; duy trì cho Công đoàn viên vay vốn quỹ quốc gia giải quyết việc làm với số tiền 2,5 tỷ đồng; vận động công đoàn viên đóng góp xây dựng quỹ xã hội được trên 100 triệu đồng. Bên cạnh đó, các cấp công đoàn cũng tổ chức tặng quà các công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trong dịp tết nguyên đán Kỷ Hợi, công đoàn bị ốm đau, bệnh trọng với số tiền trên 300 triệu đồng.

      Công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, xây dựng tổ chức công đoàn cơ sở vững mạnh, nâng cao chất lượng vào hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn cũng được quan tâm thực hiện; công tác vận động nữ công nhân viên chức, lao động đạt nhiều kết quả, qua bình xét, toàn huyện có 132 tập thể và trên 3.800 chị đạt danh hiệu “giỏi việc nước – đảm việc nhà”.

      Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Đình Hùng – Phó Chủ tịch LĐLĐ TP ghi nhận, biểu dương những kết quả các cấp LĐLĐ huyện đã đạt được trong thực hiện công tác công đoàn. Để thực hiện tốt các nhiệm vụ trong năm 2020, đồng chí đề nghị các cấp công đoàn từ huyện đến cơ sở chủ động tham mưu với cấp ủy trong việc tham mưu lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp với chính quyền trong thực hiện các nhiệm vụ; quan tâm thực hiện tốt 3 chức năng cơ bản của công đoàn; trước mắt, các cấp công đoàn cần thực hiện tốt công tác  chăm lo cho đoàn viên, nhất là đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết Nguyên đán Canh Tý.

      Cũng tại Hội nghị tổng kết, LĐLĐ huyện Phú Xuyên đã tổ chức chương trình Tết sum vầy 2020. Tại chương trình, LĐLĐ TP, UB MTTQ huyện, LĐLĐ huyện và Ngân Hàng Sacombank đã trao tặng 190 xuất quà cho con đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn và gia đình công đoàn viên khó khăn.

      Nhân dịp này, Trung tâm nghiên cứu vịt Đại Xuyên đã vinh dự được nhận cờ thi đua xuất  sắc của Tổng LĐLĐ VN; Tổng LĐLĐ VN, LĐLĐ TP HN, UBND huyện và LĐLĐ huyện cũng đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác công đoàn năm 2019.

CTV Minh Lộc – Trung tâm VHTT&TT huyện