TIN TIÊU ĐIỂM

HN triển khai thực hiện DA cải tạo chỉnh trang đoạn đường Quốc lộ 1A và hạ tầng khu trung tâm hành chính huyện
Ngày đăng 28/02/2020 | 17:11  | View count: 2516

Chiều ngày 25.2.2020, đồng chí Nguyễn Trọng Vĩnh - HUV - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị tới các đồng chí lãnh đạo các cơ quan chức năng huyện, các đơn vị liên quan, các đồng chí lãnh đạo Thị trấn, các tiểu khu nghe báo cáo tiến độ, triển khai các bước thực hiện dự án cải tạo chỉnh trang đoạn đường Quốc lộ 1A và hạ tầng trung tâm hành chính huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe lãnh đạo Ban quản lý dự án, Trung tâm phát triển quỹ đất huyện thông qua các văn bản, quyết định, kết quả phê duyệt triển khai thực hiện dự án, tiến độ giải phóng mặt bằng; Nghe các đơn vị thiết kế, tư vấn giám sát, đơn vị thực hiện thi công dự án cáo các nội dung liên quan, công tác chuẩn bị triển khai thực hiện dự án.

Theo đó, dự án cải tạo, chỉnh trang đoạn đường Quốc lộ 1A và hạ tầng khu trung tâm huyện là dự án trọng điểm, nhằm chỉnh trang cải tạo đô thị, tạo điểm nhấn bộ mặt trung tâm huyện.

Quy mô công trình: Đoạn đường Quốc lộ 1A: Điểm đầu Km 207 +314,9 lối vào trường trung cấp nghề số 1, điểm cuối KM 208 + 58,8 lối vào sân vận động huyện Phú Xuyên ( Theo lý trình Quốc lộ 1A). Chiều dài tuyến L = 743,6 m. Mặt cắt ngang tuyến B = 30 m, bao gồm: 4 làn xe cơ giới: 4 làn x3,75 = 15m, dải phân cách rộng 2,0 m; 1 làn xe thô sơ phía Tây ( bên phải): 1 làn x3,0 = 3m; 1 làn đường gom phía Đông ( bên trái): 1 làn x5,5m = 5,5m. Hè đường phía Đông ( bên trái): 1 làn x 3,5 m = 3,5m.

Kết cấu áo đường mềm, mặt đường bê tông nhựa. Ngoài ra dự án còn đầu tư hệ thống thoát nước, hệ thống thoát nước thải, hè đường, cây xanh, điện chiếu sáng, đường ống chứa cáp kỹ thuật, cấp nước và phòng cháy chữa cháy. Tổng giá trị xây lắp được duyệt 47 tỷ đồng. Nhà thầu thi công xây dựng: Công ty Cổ phần tư vấn và đầu tư xây dựng Chí Cường. Ngày khởi công dự kiến 2/3/2020, ngày hoàn thành dự kiến 15/4/2021.

Hiện nay, các cơ quan chức năng huyện đã tiến hành bàn giao các diện tích mặt bằng sạch để đơn vị thi công là Công ty Cổ phần tư vấn và đầu tư xây dựng Chí Cường chuẩn bị thực hiện dự án.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Trọng Vĩnh đã giao Ban quản lý dự án, Trung tâm phát triển quỹ đất huyện công khai các bước thực hiện dự án tới nhân dân các tiểu khu TT Phú Xuyên, phối hợp với Trung Tâm VHTT&TT huyện, TT Phú Xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm tạo sự đồng thuận, hưởng ứng tích cực của nhân dân và sớm hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng triển khai thực hiện dự án. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện giao đơn vị thi công cần phối hợp với các cơ quan chức năng, các đơn vị liên quan triển khai thực hiện dự án đảm bảo đúng thiết kế, đảm bảo chất lượng công trình, đúng thời gian. Đặc biệt trong quá trình thi công cần đảm bảo công tác vệ sinh môi trường, đảm bảo giao thông.

Hoàng Hương - Trung tâm VHTT&TT huyện.