TIN TIÊU ĐIỂM

Huyện Đoàn Phú Xuyên tổ chức Lễ ra quân Tháng thanh niên năm 2020
Ngày đăng 04/03/2020 | 08:32  | View count: 2119

Ngày 03/3/2020, tại xã Phú Yên, Huyện Đoàn Phú Xuyên phối hợp tổ chức Lễ phát động Tháng thanh niên năm 2020 và ra quân hưởng ứng Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Canh Tý. Đồng chí Trần Quang Hưng - Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội; đồng chí Lê Ngọc Anh- Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy; lãnh đạo UBMTTQ huyện; đại diện cấp ủy, chính quyền xã Phú Yên đã về dự.

Phát động Tháng thanh niên năm 2020, đồng chí Bí thư Huyện đoàn Phạm Anh Tuấn nhấn mạnh:  Với chủ đề “Thanh niên Phú Xuyên tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng”, Tháng thanh niên tháng 3 năm nay được Ban Thường vụ Huyện đoàn triển khai với 3 hoạt động trọng tâm gồm: Tổ chức các hoạt động tổng vệ sinh môi trường Ngày chủ nhật xanh gắn với tuyên truyền phòng chống dịch bênh covid-19; Tổ chức thực hiện các công trình, phần việc thanh niên tham gia xây dựng NTM, đô thị văn minh,tư vấn tuyển sinh, giải quyết việc làm, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp và Tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, phục vụ nhân dân; giúp đỡ các gia đình chính sách, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Để triển khai thực hiện hiệu quả các hoạt động trên, Ban Thường vụ Huyện đoàn  thành lập 5 đội hình tình nguyện gồm: đội hình Vì cộng đồng; đội hình đảm bảo an toàn giao thông;  đội hình xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; đội hình tư vấn, hỗ trợ giải quyết các thủ tục hành chính cho nhân dân;đội hình phòng chống dịch bệnh COVID -19.  Đây là các hoạt động ý nghĩa, thiết thực lập thành tích chào mừng 90 năm ngày thành lập Đảng bộ thành phố Hà Nội (17/3/1930 - 17/3/2020), 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931 - 26/3/2020; chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Phú Xuyên lần thứ 25, nhiệm kỳ 2020 – 2025...

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bí Thư huyện ủy Lê Ngọc Anh đề  nghị các cấp bộ đoàn trong huyện tiếp tục nêu cao vai trò xung kích của tuổi trẻ Phú Xuyên tiếp tục thực hiện tốt việc tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên, tập trung củng cố, nâng cao chất lượng của các tổ chức đoàn; chủ động triển khai và thực hiện có hiệu quả các công trình, phần việc thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới; xây dựng Phú Xuyên ngày càng phát triển, giàu mạnh.

Ngay sau lễ phát động và ra quân Tháng thanh niên năm 2020, Huyện đoàn Phú Xuyên đã phối hợp triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực  tại cộng đồng như: tổ chức kết Nạp lớp đoàn viên mới; trao danh sách đoàn viên ưu tú cho Đảng CSVN; thăm hỏi và tặng quà các đảng viên lão thành cách mạng được nhận huy hiệu từ 55 tuổi Đảng trở lên; trao tặng 15 xuất quà cho các em thiếu nhi  có hoàn cảnh khó khăn tại xã Phú yên; Ra mắt 5 đội hình thanh niên tình nguyện; tổ chức Trồng cây, gắn biển công trình Hàng cây thanh niên tại xã Phú Yên; tuyên truyền lưu động, cấp phát tờ rơi, tặng khẩu trang, dung dịch sát khuẩn phòng, chống dịch bệnh covid – 19 tại xã Phú Yên.

Dưới đây là một số hình ảnh triển khai tại Lễ phát động Tháng thanh niên năm 2020:

./.

Thu Nghĩa – Trung tâm VH TT&TT huyện