TIN TIÊU ĐIỂM

Đồng chí Nguyễn Xuân Thanh được bầu làm Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên
Ngày đăng 25/06/2020 | 09:01  | View count: 648

Sáng ngày 24/6/2020, HĐND huyện Phú Xuyên khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã tổ chức kỳ họp thứ 15 - Kỳ họp không thường kỳ, nhằm kiện toàn chức danh Chủ tịch UBND huyện.

Dự chỉ đạo Kỳ họp có đồng chí Nguyễn Thị Tuyến – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy – Trưởng ban Dân vận Thành ủy; đồng chí Phùng Thị Hồng Hà – Thành ủy viên - Phó Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội; lãnh đạo một số sở, ngành thành phố. Về phía huyện có đồng chí Lê Ngọc Anh – Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Cương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND huyện; cùng 32 ông bà Đại biểu HĐND huyện dự kỳ họp.

Khai mạc kỳ họp, đồng chí Chủ tịch HĐND huyện Trần Công Thành đề nghị các đại biểu Hội đồng nhân dân huyện nêu cao tinh thần, trách nhiệm, đoàn kết, nhất trí cao trong thực hiện các nhiệm vụ đã được nêu ra tại kỳ họp, đặc biệt là công tác tổ chức cán bộ, bầu cử chức danh Chủ tịch UBND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021.

Tại kỳ họp, Thường trực HĐND huyện đã thông báo Quyết định của Thành ủy và UBND thành phố Hà Nội điều động đồng chí Nguyễn Xuân Thanh, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải Hà Nội đến nhận công tác tại huyện Phú Xuyên; chỉ định tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Huyện ủy, giữ chức Phó Bí thư Huyện ủy nhiệm kỳ 2015-2020 và phụ trách công tác chính quyền; được giới thiệu để HĐND huyện Phú Xuyên bầu giữ chức Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2016-2021.

Tiếp đó, HĐND huyện đã thông qua Tờ trình giới thiệu nhân sự bầu cử chức danh Chủ tịch UBND huyện và tiến hành bầu đồng chí Nguyễn Xuân Thanh - Nguyên Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội, Phó Bí thư Huyện ủy Phú Xuyên làm Chủ tịch UBND huyện. Kết quả, bầu cử 90,6% đại biểu tán thành, ông Nguyễn Xuân Thanh được bầu làm Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên, nhiệm kỳ 2016-2021.

Cũng tại tại kỳ họp, HĐND huyện Phú Xuyên cũng tiến hành thủ tục miễn nhiệm một số chức danh và bầu bổ sung chức danh Trưởng Ban pháp chế và Trưởng Ban kinh tế - xã hội HĐND huyện, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Phát biểu tại Kỳ họp, đồng chí Nguyễn Xuân Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy, tân Chủ tịch UBND huyện trân trọng cảm ơn sự tín nhiệm của Ban thường vụ Thành ủy, các các ông bà đại biểu HĐND huyện Phú Xuyên khóa XIX. Đồng thời bày tỏ sự quyết tâm nỗ lực đem hết tâm huyết, trách nhiệm của minh, trên cương vị công tác mới cùng với tập thể lãnh đạo huyện hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh, quốc phòng trên địa bàn huyện. Phấn đấu đưa huyện Phú Xuyên ngày càng văn minh, giàu đẹp, nâng cao đời sống nhân dân. Đồng chí cũng mong muốn đại biểu HĐND, cử tri và nhân dân trong huyện tiếp tục ủng hộ, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2015-2020

Tại Kỳ họp, đồng chí Bí thư Huyện ủy Lê Ngọc Anh đã phát biểu chúc mừng đồng chí Nguyễn Xuân Thanh đã trúng cử chức danh Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Với tinh thần, trọng trách và quyết tâm mới, đồng chí Bí thư Huyện ủy Phú Xuyên mong muốn đồng chí tân Chủ tịch UBND huyện luôn nỗ lực cùng tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực UBND huyện đoàn kết, thống nhất, nâng cao chất lượng, hoạt động hiệu quả, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền thực hiện thắng lợi các mục tiêu, kế hoạch đề ra trong năm 2020 và những năm tiếp theo.

Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao của các địa biểu HĐND huyện, kỳ họp thứ 15 – Kỳ họp không thường kỳ Hội đồng nhân dân huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 đã thành công tốt đẹp. Kỳ họp đã thông qua Nghị quyết xác nhận kết quả bầu cử chức danh Chủ tịch UBND huyện, nhiệm kỳ 2016-2021; thông qua Nghị quyết miễn nhiệm một số chức danh và Nghị quyết xác nhận kết quả bầu bổ sung chức danh Trưởng Ban pháp chế và Trưởng Ban kinh tế - xã hội HĐND huyện, nhiệm kỳ 2016 - 2021./.

Nguyễn Vàn – Trung tâm VHTT&TT Phú Xuyên