TIN TIÊU ĐIỂM

Hội nghị giao ban trực tuyến công tác quý II năm 2020 do UBND Thành phố chủ trì
Ngày đăng 29/06/2020 | 16:10  | View count: 348

Ngày 29/6/2020, UBND thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến với các Sở ngành, Quận, huyện, thị xã và các xã, phường, thị trấn trên địa bàn thành phố nhằm đánh giá công tác quý II, năm 2020. Đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

      Huyện Phú Xuyên tham dự hội nghị giao ban trực tuyến tại điểm cầu UBND huyện và điểm cầu UBND 27 xã, thị trấn trực thuộc. Dự tại điểm cầu UBND huyện có đồng chí Nguyễn Xuân Thanh – Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Mạnh Huy – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện; Thủ trưởng 1 số cơ quan, đơn vị huyện liên quan.

      Trong 6 tháng đầu năm 2020, toàn thành phố đã quán triệt, thực hiện nghiêm Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, chỉ đạo của Trung ương và Thành ủy về phòng, chống dịch Covid-19. Với nỗ lực của cả hệ thống chính trị, nhất là ngành y tế thủ đô, 114 ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn đều đã khỏi bệnh, không có người tử vong; hơn 60 ngày qua, không có ca nhiễm ngoài cộng đồng; dịch Covid-19 đã được khống chế. Thành phố tập trung thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch bệnh, vừa phục hồi và duy trì phát triển trong các tháng cuối năm.

      Về tình hình phát triển kinh tế, mặc dù bị tác động bởi dịch Covid-19, kinh tế vẫn duy trì tăng trưởng. Từ tháng 5, sản xuất, kinh doanh đã dần phục hồi, các chỉ tiêu tăng cao so với tháng trước. Tổng sản phẩm trên địa bàn ước tăng 3,39%. Đây là mức tăng thấp nhất trong 10 năm trở lại đây của Thành phố. Tuy nhiên, trong bối cảnh bị ảnh hưởng mạnh của dịch Covid-19, mức tăng đạt được là khá cao so với nhiều tỉnh, thành phố và mức chung cả nước.  Các hoạt động văn hóa, đón Tết, tổ chức lễ hội được tổ chức trang trọng, tiết kiệm, vui tươi; kịp thời điều chỉnh các hoạt động văn hóa, thể thao phù hợp với diễn biến dịch Covid-19. An sinh xã hội được đảm bảo; các chính sách xã hội được thực hiện kịp thời, đầy đủ, đúng đối tượng, đã hỗ trợ đợt 1 cho người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19, với tổng kinh phí trên 474 tỷ đồng và đang triển khai đợt 2 đối với đối tượng là lao động tự do, không có giao kết hợp đồng lao động.

       Trước tình hình thế giới, khu vực được dự báo tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, đại dịch Covid-19 tiếp tục lan rộng và gây ra những hậu quả nặng nề tại 1 số quốc gia, 6 tháng cuối năm 2020, đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung đề nghị, các sở ngành, các địa phương tiếp tục triển khai tổ chức tốt đại hội Đảng các cấp, tiến tới đại hội 17 Đảng bộ Thành phố; Tổ chức triển khai thực hiện tốt Nghị quyết của Quốc hội thí điểm một số cơ chế, chính sách tài chính - ngân sách đặc thù đối với thành phố Hà Nội và chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp phục hồi và phát triển kinh tế; Tiếp tục tập trung thực hiện hiệu quả Chương trình hành động số 07 của UBND Thành phố về các nhiệm vụ, giải pháp phát triển KT-XH và dự toán ngân sách năm 2020; 05 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trong quản lý đầu tư, xây dựng để nâng cao hiệu quả đầu tư công, hỗ trợ doanh nghiệp, nhân dân, ổn định sản xuất, kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn thành phố Hà Nội do tác động của dịch bệnh Covid-19./.

Nguyễn Vàn – Trung tâm VHTT&TT Phú Xuyên