TIN TIÊU ĐIỂM

Hội nghị đối thoại với tổ chức, cá nhân về việc thực hiện thủ tục hành chính 6 tháng đầu năm 2020
Ngày đăng 01/07/2020 | 15:20  | View count: 381

Chiều ngày 30/6, UBND huyện tổ chức hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo UBND huyện với tổ chức, công dân về việc thực hiện thủ tục hành chính 6 tháng đầu năm 2020 trên địa bàn huyện. Đồng chí Nguyễn Mạnh Huy – Uỷ Viên Ban Thường vụ - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

      Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính 6 tháng đầu năm 2020; báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện việc tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại bộ phận 1 cửa của huyện; tổng hợp ý kiến của các tổ chức, công dân về việc thực hiện thủ tục hành chính 6 tháng đầu năm 2020. Theo đó, các ý kiến của tổ chức, công dân tập trung vào các nội dung như: những chính sách mới, đẩy mạnh CNTT trong các lĩnh vực cải cách hành chính; triển khai sâu rộng dịch vụ công mức độ 3, mức độ 4 đối với một số thủ tục trong lĩnh vực tư pháp - hộ tịch và các lĩnh vực cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, lĩnh vực đăng ký kinh doanh, Lao động - Thương binh và Xã hội, Tài nguyên và Môi trường...

      Ngoài ra, cũng tại hội nghị đã có 7 ý kiến đóng góp của các đại biểu với các cơ quan về 1 số nội dung liên quan đến lĩnh vực đất đai như: cấp giấy CNQSD đất ở lần đầu, cấp lại giấy chứng nhận QSD đất nông nghiệp; Bảo hiểm xã hội và lĩnh vực Tư pháp – hộ tịch. Trên cơ sở các phiếu khảo sát, lấy ý kiến và các ý kiến đóng góp của các đại biểu, tại hội nghị đối thoại đại diện 1 số ngành chức năng liên quan đã trao đổi, thông tin và làm rõ một số khó khăn, vướng mắc liên quan đến quy định thủ tục hành chính và việc giải quyết thủ tục hành chính trên một số lĩnh vực thuộc thẩm quyền quản lý và giải quyết của UBND huyện.

      Các ý kiến đóng góp tại hội nghị đối thoại TTHC đã được đồng chí Nguyễn Mạnh Huy - PCT UBND huyện và các cơ quan chức năng liên quan giải đáp và trả lời những thắc mắc của tổ chức và công dân và nhận được sự đồng tình và hài lòng của nhân dân. Hội nghị đối thoại thủ tục hành chính là một trong những hoạt động được cho là hết sức thiết thực giúp chính quyền địa phương trong công tác chỉ đạo, thực hiện giải quyết thủ tục hành chính ở cơ sở cũng như làm tốt công tác kiểm soát thủ tục hành chính, góp phần xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại.

Nguyễn Thu  - Trung tâm VHTT&TT