TIN TIÊU ĐIỂM

Hội nghị Giao ban trực tuyến về phòng, chống dịch Covid - 19
Ngày đăng 05/08/2020 | 16:51  | View count: 504

Chiều ngày 3/8/2020, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Thành phố tổ chức Họp trực tuyến với các quận, huyện, xã, phường, thị trấn về tình hình và công tác chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Hà Nội. Đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 chủ trì hội nghị.

      Dự tại điểm cầu huyện Phú Xuyên có đồng chí Nguyễn Xuân Thanh – Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Mạnh Huy – Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy - Phó chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban chỉ đạo Phòng chống dịch covid-19 huyện.

      Theo báo cáo của Sở y tế HN: tính đến 16h ngày 3/8/2020, cả nước đã ghi nhận 621 trường hợp nhiễm Covid - 19, trong đó có 373 trường hợp đã bình phục. Tính từ ngày 25/7-3/8/2020, tại Đà Nẵng đã ghi nhận 118 trường hợp dương tính với covid-19. Ngày 2/8, Hà Nam ghi nhận 1 ca dương tính với Covid- 19 đầu tiên.

      Tính đến thời điểm hiện nay, trên địa bàn huyện Phú Xuyên chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với covid-19. Tổng số người đã đến Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi từ ngày 8/7 đến nay, trên địa bàn huyện là 817 người. Thực hiện sự chỉ đạo của UBND TP HN về công tác rà soát, lấy mẫu xét nghiệm nhanh SARS-COV2 với tất cả các đối tượng đi đến các vùng có dịch, tính đến ngày 3/8/2020, toàn huyện có 817 trường hợp đã được lấy mẫu xét nghiệm nhanh với SARS-COV2. Kết quả, 817/817 trường hợp đã âm tính với SARS-COV2.

      Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố HN Nguyễn Đức Chung đề nghị: các đơn thực hiện quyết liệt trên tinh thần không chủ quan, lơ là nhưng cũng không quá lo lắng, vừa phòng chống dịch vừa làm tốt công tác phát triển kinh tế; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới từng người, từng hộ gia đình với tinh thần chủ trương chỉ đạo của Chính phủ: mỗi gia đình là 1 pháo đài và mỗi người dân là 1 chiến sĩ trong công tác phòng chống dịch; mỗi người dân nếu đi qua, đi từ vùng dịch tự giác khai báo y tế và báo cho cơ sở y tế để được hướng dẫn. Đồng chí cũng đề nghị tất cả các nhà máy, khu công nghiệp trên địa bàn thành phố HN chỉ đạo công nhân thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang, sát khuẩn tay và thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn để sản xuất; Sở giáo dục đào tạo và các quận huyện cần làm tốt việc tuyển sinh trực tuyến đầu cấp qua mạng không đến trường; chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT từ ngày mùng 8/8 đến ngày 10/8; Các Bệnh viện trên địa bàn thành phố, các cơ sở y tế cần thực hiện phân luồng khám chữa bệnh theo đúng quy trình, quy định đồng thời cần rà soát mọi điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư y tế, nhân lực để phục vụ công tác phòng dịch...

Nguyễn Thu – Trung tâm VHTT&TT