TIN TIÊU ĐIỂM

Hội nghị Giao ban trực tuyến công tác tháng 8 năm 2020 do UBND Thành phố chủ trì
Ngày đăng 01/09/2020 | 17:08  | View count: 662

Ngày 1/9/2020, UBND TP HN tổ chức hội nghị trực tuyến giao ban kiểm điểm công tác tháng 8 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 4 tháng cuối năm 2020. Đồng chí Nguyễn Văn Sửu - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố phụ trách, điều hành hoạt động của Ban Cán sự đảng UBND thành phố và UBND thành phố chủ trì hội nghị.

Dự tại điểm cầu huyện Phú Xuyên có đồng chí Nguyễn Xuân Thanh – Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện; Thủ trưởng các cơ quan, phòng ban chức năng huyện.

Trong tháng 8/2020, Thành phố Hà Nội đã thực hiện hiệu quả các giải pháp kích cầu và phục hồi kinh tế. Hầu hết các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh tháng 8 tiếp tục tăng so với tháng 7. Tuy nhiên, do ảnh hưởng đại dịch Covid-19, lũy kế 8 tháng đầu năm còn một số chỉ tiêu tăng thấp hoặc giảm so với cùng kỳ năm 2019. Tổng thu NSNN trên địa bàn ước thực hiện 179.191 tỷ đồng , đạt 64,3% dự toán, bằng 101,6% so với cùng kỳ. Tháng 8, Thành phố đã tổ chức hiệu quả, an toàn các hoạt động văn hóa, nghệ thuật phục vụ nhân dân; các hoạt động kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng 8 và chuẩn bị kỷ niệm Quốc khánh 02/9. Tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT và sẵn sàng khai giảng năm học mới 2020-2021. Bên cạnh đó, Thành phố cũng quyết liệt triển khai, kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, duy trì tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong bối cảnh xuất hiện các ca nhiễm mới trong cộng đồng. Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện kịp thời, đầy đủ, đúng đối tượng. 100% người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo và cận nghèo bị ảnh hưởng dịch Covid-19 đã được nhận hỗ trợ.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu đề nghị: các Sở Ban Ngành thành phố, các quận, huyện, thị xã tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ theo Chương trình 07 của UBND TP ban hành đầu năm, đồng thời, thực hiện đồng bộ, mạnh mẽ các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch bệnh gắn với đảm bảo an sinh xã hội, phát triển kinh tế. Trong đó, cần tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm: Chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ 17; Thực hiện các giải pháp đồng bộ để kiểm soát dịch bệnh, đặc biệt là đại dịch Covid-19, không để dịch bệnh lây lan trên địa bàn. Tập trung phục hồi và phát triển kinh tế, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; thúc đẩy tăng trưởng ngành nông nghiệp; chú trọng phòng chống dịch bệnh trên vật nuôi; tập trung tái đàn lợn. Đồng thời, tổ chức tốt Lễ khai giảng năm học mới 2020-2021 trang trọng, ý nghĩa nhưng đảm bảo phòng, chống dịch bệnh. Tăng cường đảm bảo trật tự an toàn xã hội và bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối các sự kiện chính trị trên địa bàn …

Để thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trong những tháng cuối năm 2020, sau khi kết thúc hội nghị giao ban trực tuyến của UBND thành phố, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Thanh đã giao nhiệm vụ cụ thể cho từng các cơ quan, đơn vị để tập trung triển khai thực hiện. Trước mắt, đồng chí đề nghị Công an huyện tăng cường công tác kiểm tra, đảm bảo ATGT, trật tự đô thị trong dịp nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9; Phòng GĐ&ĐT tiếp tục chỉ đạo các cơ sở giáo dục chuẩn bị tốt các điều kiện để đảm bảo Lễ khai giảng năm học mới 2020-202 diễn ra trang trọng, ý nghĩa, đảm bảo phòng chống dịch. Phòng y tế tiếp tục phối hợp thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh covid-19, tuyên truyền người dân phải thực hiện nghiêm công tác phòng dịch, thường xuyên đeo khẩu trang ở những nơi công cộng….

Thu Nghĩa – Trung tâm VHTT&TT huyện