TIN TIÊU ĐIỂM

UBND thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến Quý 3/2020
Ngày đăng 19/10/2020 | 10:20  | View count: 248

Sáng 16.10. 2020, Đồng chí Chu Ngọc Anh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chủ trì hội nghị giao ban trực tuyến Quý 3, đánh giá kết quả thực hiện các mặt công tác 9 tháng đầu năm năm 2020 của Thành phố. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Lan Hương - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành Phố Hà Nội; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND Thành phố; lãnh đạo các sở, ngành thành phố.

Dự tại điểm cầu huyện Phú Xuyên có đồng chí Nguyễn Xuân Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc huyện, cùng một số ban ngành của huyện.

Toàn cảnh điểm cầu UBND Thành phố

Tại điểm cầu UBND huyện Phú Xuyên

Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh nhấn mạnh:  Thành Phố đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020-2025, Đại hội thi đua yêu nước giai đoạn 2020-2025 và hàng loạt sự kiện cao điểm chào mừng kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội trang trọng, thiết thực, tạo sức lan tỏa đến người dân, tạo thế và tầm vóc mới của Thủ đô ngày càng phát triển. Đây là nền tảng để Thành phố triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII.

9 tháng đầu năm 2020, mặc dù bị tác động bởi dịch Covid-19 song kinh tế của Thành phố vẫn duy trì tăng trưởng. Tổng sản phẩm trên địa bàn quý III ước tăng 3,05%, thấp hơn quý I (tăng 4,43%) nhưng cao hơn quý II (tăng 2,41%) thể hiện xu hướng tăng trở lại. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn thành phố ước thực hiện quý III 50.027 tỷ đồng, đạt 17,9% dự toán; lũy kế 9 tháng đầu năm 2020 đạt 176.937 tỷ đồng, đạt 63,5% dự toán, bằng 92,8% so với cùng kỳ. TP đã tập trung chỉ đạo, đôn đốc hỗ trợ nhà đầu tư, doanh nghiệp từ khâu đăng ký kinh doanh đến triển khai dự án và tháo gỡ khó khăn; đồng thời rà soát các dự án có sử dụng đất chậm triển khai, tạo môi trường đầu tư lành mạnh và bình đẳng trong tiếp cận đất đai. Cấp Giấy chứng nhận cho 19.727 doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký là 260.797 tỷ đồng. Nâng tổng số doanh nghiệp trên địa bàn TP Hà Nội lên 297.558 doanh nghiệp. Công nghệ thông tin được chú trọng, đẩy mạnh ứng dụng trong nhiều lĩnh; hạ tầng viễn thông được nâng cấp, đảm bảo thông tin liên tục, thông suốt; thông tin tuyên truyền được quan tâm. Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, TP đã chỉ đạo, thực hiện hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các di tích, danh thắng, các nhà hát, hoạt động lễ hội; kịp thời chỉ đạo các đơn vị liên quan điều chỉnh, tạm dừng hoặc hủy hơn gần 1000 lễ hội và nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật.

9 tháng đầu năm 2020, TP HN tiếp tục đạt được nhiều kết quả trong công tác Cải cách hành chính, tiếp công dân, xử lý đơn thư khiếu nại tố cáo, kiến nghị của dân.

Đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố phát biểu

Sau khi nghe ý kiến của các đồng chí Phó Chủ tịch UBND TP, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ Thành phố, lãnh đạo các Sở, Ngành TP, các quận huyện, kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh đã ghi nhận sự nỗ lực của các đơn vị trong suốt 3 quý qua.; đặc biệt là “TP đã triển khai tốt các phần việc phát triển kinh tế xã hội, thu chi ngân sách, kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19, thực hiện mục tiêu “kép”, đảm bảo các yêu cầu về chính trị, hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu. Đó là kết quả của sự vào cuộc quyết liệt của các đơn vị”. Đồng chí Chủ tịch UBND TP tin tưởng với sự quyết liệt, nỗ lực những tháng cuối năm 2020 TP sẽ hoàn thành tốt các phần việc. Chỉ đạo về những nhiệm vụ trọng tâm, đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu Các sở ngành TP, các quận, huyện, thị xã cần tập trung thực hiện mục tiêu “kép” là nhiệm vụ hàng đầu đó là công tác phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là dịch covid 19 và các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội; rà soát các chỉ tiêu kinh tế xã hội của năm 2020 và có giải pháp đi kèm. Chủ tịch UBND TP đề nghị các đơn vị quan tâm thấu đáo đến việc xây dựng kế hoạch phát triển KTXH năm 2021; đôn đốc, bắt tay ngay vào công việc.

Chủ tịch UBND TP cũng yêu cầu các đơn vị tập trung hơn nữa cho công tác phòng chống thiên tai và chuẩn bị tốt cho các sự kiện cuối năm; đảm bảo an ninh chính trị; TTATXH…

Hoàng Hương - Trung tâm VHTT&TT huyện.